Đâu là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng ? chuyenkhoanoitieuhoa.com

Đâu là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng - căn bệnh dù không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như hiệu quả làm việc của người bệnh. Triệu chứng bệnh đại tràng rất dễ nhận biết nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được để có phương pháp chữa viêm đại tràng kịp thời. Bạn có thể tự trang bị cho mình những triệu chứng bệnh viêm đại tràng qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm : Đại tràng là gì? Trực tràng là gì? Ung thư đại trực tràng

1. Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng là gì?

Trong ống tiêu hóa, đại tràng là phần cuối của ống này, dài khoảng 1m2 có tác dụng hấp thu nước và chất dinh dưỡng còn sót lại sau khi thức ăn được tiêu hóa tại ruột non. Ở cuối của đại tràng là trực tràng , chất bã được chuyển thành phân và giữ lại tại trực tràng trước khi được đẩy ra ngoài bằng nhu động ruột.

Đôi khi có những tác nhân làm cho đai tràng xuất hiện những vết thương như các vi khuẩn xâm nhập qua thức ăn khiến cho niêm mạc đại tràng xuất hiện những vết loét đó chính là những triệu chứng của viêm đại tràng.

                                 triệu chứng nào cho thấy bạn đã mắc bệnh viêm đại tràng

2. Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng có thể bạn chưa biết:

Triệu chứng của bệnh đại tràng rất dễ để nhận biết. Người mắc bệnh viêm đại tràng thường biểu hiện là người mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn đầy bụng, người gầy đi trông thấy, tâm trạng hay cáu gắt. Triệu chứng của bẹnh thường nhẹ và khiến người bệnh chủ quan mà bỏ qua mà điều này lại rất nguy hiểm. Nếu để lâu có thể dẫn đến tình trạng ung thư đại trực tràng, căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài những triệu chứng bệnh đại tràng như trên, còn có triệu chứng điển hình như sau:

- Đau bụng vùng hố chậu hai bên: Triệu chứng bệnh đại tràng dễ nhận thấy nhất là đau bụng vùng hố chậu bên trái hoặc phải , cơn đau lan dọc khung đại tràng. Cơn đau xảy ra âm ỉ hoặc đau quăn từng cơn. Triệu chứng của bệnh đại tràng này thường làm cho người bệnh có cảm giác mót rặn buồn đi ngoài, khi đi ngoài xong cơn đau sẽ hết. Ngoài ra, người bị bệnh viêm đại tràng thường đi ngoài phân có nhầy, cơn đau xảy ra khắp bụng.

- Rối loạn tiêu hóa: Triệu chứng bệnh đại tràng tiếp theo là rối loạn tiêu hóa, kèm theo đó là rối loạn đại tiện, táo lỏng xem kẽ nhau.

Những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng như trên có thể xảy ra đối với bạn nhưng chưa phải là cơ sở để xác định xem đúng là bạn có bị viêm đại tràng hay không. Vì thế bạn nên đến những trung tâm y tế chuyên khoa về viêm đại tràng để có thể chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra cách điều trị bệnh viêm đại tràng hợp lý. Bạn đọc có thể tham khảo môt số cách chữa viêm đại tràng dân gian qua bài viết của chúng tôi: Chữa viêm đại tràng bằng dân gian hiệu quả không ngờ

                                   triệu chứng nào cho thấy bạn đã mắc bệnh viêm đại tràng

 

 

Tags : viêm đại tràng

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày