Cách điều trị viêm dạ dày hiệu quả

Để điều trị khỏi bệnh , ta cần biết cách điều trị viêm dạ dày hiệu quả. Chúng tôi xin được chia sẻ 1 vài bí quyết, giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách điều trị viêm dạ dày

Bệnh đường tiêu hóa , nguyên nhân và cách điều trị viêm dạ dày.

1. Viêm loét dạ dày, hành tá tràng là bệnh gì?

Bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng từ một vào các chứng bệnh của bệnh đau dạ dày.Khi dạ dày viêm loét được xuất hiện các lớp niêm mạc dạ dày ở tổn thương do hiệu ứng ăn da do các acid và pepsin bên vào lòng dạ dày gây ra. Theo mô học  thì bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng sẽ coi là hiện tượng hoại tử niêm mạc dạ dày với mức độ tổn thương nên kích thước vết loét lớn hơn hoặc bằng 0.5cm. Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng thường do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra. Việc quá lạm dụng loại loại thuốc như: aspirin, ibuprofen và các NSAID khác cũng là các nguyên nhân chính gây ra hay góp phần gây ra bạn ở viêm loét dạ dày tá tràng.

Viêm dạ dày thường xuất phát là các sự việc như nhiễm trùng, sưng tấy, những căn bệnh tự miễn, thiếu máu ác tính.

Tình trạng nhiễm trùng ở dạ dày còn gây thể từ do vi khuẩn (thông thường là các vi khuẩn Helicobacter pylori), virus, các các vật ký sinh hoặc do nấm.

cách điều trị viêm dạ dày

Sử dụng thuốc vào thời gian dài như thuốc aspirin, ibuprofen hoặc các loại thuốc chống viêm nhiễm không đúng chứa steroid.

- Dùng nhiều chất cồn.

- Hút thuốc lá.

- Ói mửa thường xuyên, có tính chất mãn tính.

- Sử dụng cà phê và những cách có quá rất nhiều axit.

- Dạ dày bài tiết ra quá rất nhiều axit (có thể do stress).

- Ẳn hoặc uống các chất gây độc.

- có vết thương trong dạ dày (chẳng hạn do việc xạ trị hoặc nuốt phải vật lạ vào bụng).

2. Nguyên tắc điều trị bệnh viêm loét dạ dày:

– không sử dụng cùng lúc nhiều loại  thuốc gây cùng cơ chế điều trị bệnh. Chủ yếu là điều trị nội khoa. không phẫu thuật, chỉ cách điều đây lúc điều trị nội khoa không hợp gây kết quả hoặc gây biến chứng và được chỉ định phẫu thuật chính bác sỹ gây chuyên môn.

– giai đoạn điều trị bệnh gây hiệu quả nhất từ 4 – 8 tuần cho 1 lần điều trị, gây thể kéo dài tùy thuộc từng trường hợp cụ thể (Bệnh phải giai đoạn đủ dài để loại vết viêm loét có thể phục hồi được, không hợp sẽ gấp)

– Sau mỗi đợt điều trị cần đi khám lại nội soi và gây thể đánh giá bởi xác hiệu quả của mỗi đợt trị bệnh

– Dùng thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng gây khả năng điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày,tá tràng

– loại bỏ loại nguyên nhân gây ra bệnh trong quá trình điều trị như:

a) Chế độ ăn uống hợp lý:

cách điều trị viêm dạ dày

– Ngoài sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng thì cần có một chế độ ăn và uống hợp lý. Người bệnh cần tránh ăn những thức ăn nên đồ uống gây hại cho niêm mạc như: rượu, loại chất gia vị như ớt, hạt tiêu, đồ ăn chua, chát…Không sử dụng loại chất kích thích như thuốc lá , thuốc lào…

b) Chế độ làm việc và yếu tố thần kinh, tâm lý

– Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cần để ý về điều độ làm việc hợp lý, tránh các công việc quá sức, căng thẳng thần kinh, stress tâm lý

Sau mỗi đợt điều trị cần đi khám lại như đang nói ở trên. Chúc loại mình mau khỏi bệnh

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày