Thuốc điều trị táo bón

Táo bón là một căn bệnh không qua nguy hiểm, nhưng nó ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Có nhiều loại thuốc có thể điều trị táo bón,chúng tôi xin chia sẻ vài bài thuốc điều trị táo bón.

Thuốc điều trị táo bón

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, trong điều kiện ăn uống bình thường.

Nguyên nhân có thể do bệnh của đại trường (co thắt, nhu động giảm, phình đại trường... Bệnh ngoài đường ruột như ung thư gây chèn ép... hoặc bệnh toàn thân như chức năng tuyến giáp giảm, nhiễm độc chì, suy nhược cơ thể (hư lao), thần kinh tâm thần bị ức chế như lo nghĩ, tức giận, buồn phiền… tập quán sinh hoạt thiếu điều độ..

các loại thuốc điều trị táo bón ảnh hưởng đến nhiều nhân tố khác nhau như đặt đổi thay tính chất của phân, làm nâng cao thêm khối lượng hoặc thuê thay đổi độ đặc, ảnh hưởng lên nhu động ruột, tác động lên phản xạ đi đại tiện…

 Thuốc điều trị táo bón

 Quả mướp:

Mướp tươi với chứa cholin, phytin, những acid amin tự vì, mang ích lợi lưu thông máu, thông sữa, làm dịu, giải quyết táo bón, đau nhức gân xương. có khả năng sử dụng mướp nấu bếp hay sắc đẹp cô đặc lấy nước uống với lợi ích làm hoạt tràng, thông nhân thể.

 Uống nước chanh

Nước chanh mang nhiều công dụng như làm trắng da, trị mụn. tuy nhiên, bạn có thể chưa biết tới công dụng kích thích tiêu hóa, thuê sạch ruột rất tốt. sử dụng chanh có thể chữa được táo bón vì trong thành phần với cất lượng axit ci tric với ích lợi kích thích tiêu hóa, vận dụng cho các tình huống bị táo bón nhiều ngày hiệu nghiệm.

Bạn có thể sử dụng như sau: vào mỗi buổi sáng trước lúc ăn, bạn uống 1 cốc nước chanh muối loãng. lúc ấy 30 phút Tiếp theo bạn sẽ thấy muốn đại tiện.Thuốc điều trị táo bón

Bồ kết:

Là 1 vị thuốc điều trị táo bón hiệu quả .Bồ kết sở hữu vị cay, mặn, tính ấm tương đối độc, quy vào hai kinh phế, đại trường. ý trung nhân kết chứa chất saponin, những flavonoid và hợp chất triterpen, mang tác dụng trừ đờm, khai khiếu, chữa bệnh táo bón, đặt thông sữa. Người ta thường tậu một vài quả nhân tình kết lớn, sao tồn tính, tán thành bột mịn, uống ngày 1 lần 2g với nước cơm để giải quyết bệnh táo bón.

Đại hoàng:

bộ phận sử dụng chủ yếu Là rễ cây đại hoàng. Đại hoàng sở hữu vị đắng, tính lạnh quy vào 5 kinh: tỳ, vị, can, tâm bào, đại trường. với lợi ích thông rửa tràng vị, phá tích, hành ứ. Đại hoàng dùng để giải quyết táo bón bởi vì nhiệt kết với liều thường sử dụng 6-12g. có khả năng sử dụng đại hoàng 9g, đào nhân 9g, hạt bí đao 9g, đem tiêu 9g, đan so bì 12g, sắc đẹp uống ngày 1 thang, chia 3 lần trị bệnh viêm ruột, đau bụng, táo bón.

Phan tả diệp:

Bộ phận dụng làm thuốc là lá cây phan tả diệp, đây là vị thuốc sở hữu vị cay, đắng, tính rất lạnh, quy kinh đại tràng. Thường được sử dụng kết hợp phan tả diệp 8g, hậu phác 12g, sắc đẹp uống chữa chứng ruột già bí kết gây ra táo bón.

Cũng cần chú ý rằng vị thuốc này tránh phục vụ một vài người thể suy nhược, đàn bà mang thai.

Lô hội:

Nghe có vẻ không liên quan lắm, những công dụng của lô hội cũng rất tuyệt , lô hội là 1vị thuốc điều trị táo bón. Bộ phận dùng chính Là nhựa lô hội đem chế biến khô. Nơi này Một trong những vị thuốc có vị đắng, tính hàn, quy vào hai kinh tâm, can. Lô hội mang ích lợi thanh nhiệt, giáng hỏa, thanh can, hoạt tràng, thông tiện. Người ta sử dụng lô hội để trị táo bón, ruột dạ dày, can đởm thực nhiệt. Liều sử dụng chính Một trong những 6g lô hội nghiền nát, trộn với đường rồi ngậm và nuốt dần hoặc dùng lô hội 20g, chu sa 15g, tán nhỏ hòa đối với rượu đặt viên, uống mỗi lần 4g đối với rượu hay nước cơm, ngày 2 lần.

Thuốc điều trị táo bón

Ẳn phổ biến chất xơ cùng hoa quả

Chất xơ với tác dụng kích thích tiêu hóa, bên cạnh đó “hút” các chất thừa, độc hại để đặt sạch ruột, nhờ vậy có lợi ích giải quyết táo bón vô cùng tốt. Trong thời gian này, bạn nên nâng cao bổ sung những dòng thức ăn chứa phổ biến chất xơ với trong rau quả tươi như đậu, súp lơ xanh, đậu xanh, ngũ cốc, gạo nâu, đậu đen, đậu nành, vừng đen, dâu tây, quả việt quất, hạt lanh giúp kích thích đường ruột Nơi này là cách chữa táo bón cực kỳ dễ dàng song hiệu nghiệm.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày