Cách chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Trẻ bị táo bón, khó tiêu, lâu không đi đại tiện. Đừng quá lo lắng vì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp , cách chữa trị táo bón cho trẻ. Cùng xem nhé!

Cách chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị táo bón là chuyện rất bình thường. Để chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh, đầu tiên bố mẹ không nên tỏ ra lúng túng và nóng vội, cần tìm hiểu rõ về các nguyên nhân và từ đó tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

hiện nay, táo bón ở trẻ em và trẻ sơ sinh vô cùng phổ biến. đặc thù của táo bón ở trẻ em và trẻ sơ sinh thường là đi tiêu không đều đặn hay phân cứng và khô.

Nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn đến chứng táo bón ở trẻ em. Nguyên nhân phổ biến bao gồm là luyện tập đi vệ sinh sớm và những thay đổi trong chế độ ăn uống. May mắn thay, hầu hết các trường hợp táo bón ở trẻ em chỉ là tạm thời.

Cách chữa trị táo bón cho trẻ

• chăm sóc trẻ em

• Bệnh hay gặp

• Dinh dưỡng

• Cẩm nang

Nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh

- trẻ em sơ sinh bị táo bón vì được bú chưa đủ nên chưa tạo thành phân hoặc vì chế độ ăn của mẹ có phổ biến thực phẩm cay nóng. nếu trong thời kì bú, mẹ vẫn giữ thói quen ăn ớt, gừng, hạt tiêu…thì chất nóng trong những thức ăn này sẽ đi qua đường sữa mẹ cùng đi vào thân thể trẻ gây táo bón.

- đối với trẻ nhỏ ăn dặm sớm ( đây là điều không được khuyết khích ) thì nguyên do đến từ trong khẩu phần ăn của trẻ không đủ chất xơ, ít các loại rau củ dẫn đến táo bón

- trẻ em bị sốt, ho, cảm cần sử dụng tới thuốc kháng sinh gây nên rối loạn tiêu hóa dẫn đến táo bón.

- với các bé hiếu động, đam mê hoạt động, thích lật mình…thì thân thể của trẻ em sẽ mất nước phổ biến hơn so với các trẻ em khác. các mẹ buộc phải cho bé bú phổ biến hơn cùng trong khi bú thì hạn chế thay đổi bên.

các dấu hiệu của táo bón

những biểu hiện cùng biểu hiện của táo bón ở trẻ thơ bao gồm:

– Đi tiêu không đến 3 lần/tuần

– Phân cứng, khô cùng rất cạnh tranh khi thải ra không tính

– Đau bụng trong khi đi tiêu

– Đau bụng – Buồn nôn

Cách chữa trị táo bón cho trẻ

– dấu tích của phân lỏng giống như đất sét dính trong đồ lót của trẻ em

– một biểu hiện cho thấy phân được giữ lại trong trực tràng.

– Máu trên bề mặt của phân cứng với trường hợp con bạn sợ rằng lúc đi vệ sinh sẽ bị đau, trẻ em có khả năng cố gắng để tránh điều ấy. bố mẹ có khả năng phát hiện con của mình bắt chéo chân, siết chặt mông, xoắn cơ thể trong suốt công đoạn đi toilet.

Chữa táo bón cho trẻ em sơ sinh như thế nào?

• chữa  táo bón cho trẻ nhỏ sơ sinh kể từ mẹ: Mẹ phải uống đa dạng nước hơn, ăn tăng cường rau xanh, chất xơ cùng một vài đồ ăn nhuận trường như khoai lang, mùng tơi, đem tây.. giảm thiểu tối đa ăn đồ ăn cay nóng.

• di chuyển chân cho bé: Cho trẻ em nằm ngửa, cầm hai chân của trẻ và di chuyển lên xuống như động tác đạp xe. Động tác này thực hiện từ 10 – 15 phút

thoa bụng cho bé: làm lòng bàn tay vào bụng trẻ em và trâm nhẹ nhàng ngược chiều kim đồng hồ theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Lưu ý rằng không xoa bụng khi bé ăn no, tốt nhất là sau khi ăn 30 phút, mỗi lần xoa từ 10 – 15 phút. Xoa bụng xong nên kết hợp “si” cho bé đi đại tiện luôn

 

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày