Thuốc nam chữa bệnh dạ dày

Để chữa bệnh dạ dày , chúng ta có thể dùng các phương thuốc Tây y hoặc Đông y, hoặc có thể kết hợp cả 2. Thường thì dùng thuốc nam sẽ tốt hơn và giảm tác dụng phụ. Dưới đây là vài bài thuốc nam chữa bệnh dạ dày.

Thuốc chữa tiêu hóa-Thuốc nam chữa bệnh dạ dày

Đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn…là các biểu hiện đầu tiên nhà tình trạng đau dạ dày. Ngoài ra, chúng còn có những dấu hiệu khác như đau chỗ trên rốn hay bên dưới mạn sườn. Hiện tại, gây khá rất nhiều thực hiện chữa đau dạ dày bằng Đông Y và cả Tây Y. là thuở xa xưa, ông bà ta đã biết chế biến ra các cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam luôn được cho là gây hiệu quả cao.

Đối đến những bệnh mạn tính, Đông Y lại chiếm ưu thế hơn Tây y. Ông cha ta từ ngàn đời nay đã dùng các dược liệu quý tại lúc xung quanh mình để điều trị loại bệnh về dạ dày, vừa tốt nhất, an toàn, người bệnh gây thể sử dụng lâu dài và không tốn kém. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu rất nhiều vị thuốc chữa đau dạ dày bằng thuốc nam tốt nhất được trích vào cuốn sách nổi tiếng.

1. Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam: Cam Thảo

Tất nhiên, ai cũng biết đến tác dụng thanh lọc cơ thể nhà cam thảo từ rất tốt, do đó, chúng từ một các nguyên liệu sẽ sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc nam; ngoài ra, gây thể dễ dàng nhận ra sự gây mặt nhà cam thảo trong thành phần loại loại trà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ngoài tính hàn nên giải nhiệt tốt, cam thảo còn gây thể giúp dạ dày ngăn chặn các vết loét bên vào dạ dày.

Thuốc nam chữa bệnh dạ dày

Thực hiện:

Trước các bữa ăn là 20 phút về nửa tiếng, và ăn hay uống trà cam thảo để giúp cho dạ dày gây được 1 lớp bảo vệ bằng cam thảo giúp chữa lành những vết loét qua đó bảo vệ dạ dày tránh khỏi các thương tổn.

2. Chữa bệnh đau dạ dày bằng Cây dạ cẩm

Một số vùng còn gọi Dạ Cẩm từ cây loét mồm, cây đất lượt, đứt lướt, chả khẩu cắm. Dạ Cẩm phân bố nhiều ở loại vùng Lạng Sơn, lớn Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Hà Tây. Bệnh viện Lạng Sơn là bệnh viện đầu tiên đưa cây dạ cẩm vào điều trị đau dạ dày là năm 1962, xuất phát từ kinh nghiệm nhân dân dùng cây này nấu sôi cho màu tím đẹp và điều trị viêm lưỡi, loét miệng nên họng. Kết quả chống loét từ rất tốt.

Trên lâm sàng, dạ cẩm còn gây tác dụng giảm đau, trung hòa axit dịch vị, giảm ợ chua, làm vết loét se lại, bệnh nhân có cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng.

có thể sử dụng dạ cẩm dưới hình thức thuốc sắc, lớn, bột hay cốm.

Dạng thuốc sắc: Thêm nước trong 10-25g ngọn dạ cẩm khô để sắc, thêm đường đủ ngọt, sử dụng hai – 3 lần/ngày. Uống trước ăn hoặc lúc đau.

cao dạ cẩm: Chuẩn ở 7kg lá dạ cẩm khô, 2kg đường, 1kg mật ong. Nấu lá dạ cẩm với nước thành cao, cho 2kg đường vào đánh tan, cô lại, sau cùng cho thêm 1kg mật ong nguyên chất. Đóng thành chai 250ml.

Ngày sử dụng hai – 3 lần, uống trước bữa ăn hoặc lúc lên cơn đau, mỗi lần uống 1 lượng tương úng 10 – 15g.

Cốm dạ cẩm: Chuẩn ở 7kg bột dạ cẩm, 1kg cam thảo, 2kg đường, tá dược bị (hồ, nếp), saccarin. Ngày sử dụng 2 lần trước ăn hoặc lúc lên cơn đau. Mỗi lần 10 – 15g, trẻ em dưới 18 tuổi dùng 5-10g.

Thuốc nam chữa bệnh dạ dày

3. Thực hiện chữa đau dạ dày bằng thuốc nam: Vỏ cam

Cam giàu vitamin C giúp trị được loại bệnh: ho, nhức khớp, tiêu đờm, cảm lạnh… Ngoài ra, vỏ cam gây chứa một chất có công dụng chữa hoàn toàn những bệnh liên quan với viêm dạ dày, đau dạ dày.

Hãy cho 30 gram vỏ cam đã được phơi khô cùng với 5 gram đường vào trong một ấm trà rồi pha giống như trà chúng ta thường ngày hay sử dụng. đều nên chú ý rằng nước phải sẽ đun thật sôi nhằm giúp loại chất nhà vỏ cam tiết ra một số nhất, sử dụng giống như trà vào khoảng một tuần, mình sẽ thấy các triệu chứng đau dạ dày giảm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn có vài thực hiện chế biến thuốc chữa đau dạ dày khác nhà vỏ cam: cho 6 gram gừng, 3 gram vỏ cam cùng những chút đường vào cho đến nhau hãy đun sôi bằng 2 chén nước, đến lúc hỗn hợp chỉ còn lại những chén thì đem ra để nguội nên sử dụng.

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày