Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Nếu bạn thấy các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, thường xuyên ợ hơi, đày hơi, thì bạn cần lưu ý nhé vì đó rất có thể là triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp. Bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

Bệnh viêm dạ dày ngoài việc do ăn uống không đúng , do uống  nhiều bia rượu, thuốc lá , thì còn 1 nguyên nhân khác đó là do nhiễm vi khuẩn HP.  Khi bị viêm da dày người bệnh nên đi kiểm tra xem bạn có nhiễm vi khuẩn HP không,  để có biện pháp điều trị và phòng ngừa thích hợp. Vi khuẩn HP rất nguy hiểm, nó có thể lây cho người khác qua đường nước bọt hãy có thể gây ung thư dạ dày. Vậy khi nhiễm vi rút HP thì phải làm sao? Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp là gì ?

 

Những con đường lây nhiễm của vi khuẩn HP, triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

- Đường miệng :

HP được tìm thấy trong  nước bọt và cao răng của người bệnh. Vi khuẩn HP theo dịch tiết dạ dày qua đường nước bọt nên lây từ người này sang người khác thông qua nước bọt là đồ dùng vệ sinh cá nhân, dùng chung chén bát đũa, muỗng, hôn trực tiếp, mẹ nhai mớm cơm cho con ăn. Trẻ em gây thể lây cho nhau hoặc cho người tiếp xúc với trẻ nếu tiếp xúc đến chất nôn ói nhà trẻ ở nhiễm vi trùng HP.

- Đường phân :

HP có vào phân nhà người bệnh, vi khuẩn theo phân lây sang người khác do không hợp vệ sinh tay sạch sau lúc đi tiêu và trước khi ăn hay qua trung gian côn trùng như ruồi, gián... khi thức ăn không đúng đậy kỹ.

- Đường dạ dày :

vi khuẩn HP có trong dịch dạ dày nên có thể lây lan là bệnh nhân này sang bệnh nhân khác khi sử dụng loại ống nội soi dạ dày chưa vô trùng tốt.

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Hầu hết loại trường hợp nhiễm H. pylori không hợp có dấu hiệu hay triệu chứng. các dấu hiệu hay triệu chứng có thể xảy ra lúc nhiễm H. pylori, bao gồm:

Cơn đau rát hoặc nóng trong bụng.

triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Buồn nôn.

Ói mửa.

Thường xuyên ợ hơi.

Đầy hơi.

Giảm trọng lượng.

Tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu thấy.

Cảm giác nặng hoặc đau bụng liên tục.

Khó nuốt.

Phân có máu hay phân đen mầu hắc ín.

Chất nôn có máu hoặc chất nôn gây màu đen hoặc chất nôn giống như bã cà phê.

Điều trị viêm dạ dày về vi khuẩn HP (+) hiệu quả:

Ăn chín về đồ dùng cá nhân chén bát mới riêng, ăn thức ăn dễ tiêu, giảm mỡ béo. Kỵ ăn chua, cay, ăn thức ăn nguội hoặc quá nóng hãy đồ khô rắn, lúc ăn cần nhai chậm, nhai kỹ.

triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Ăn đúng giờ, tránh và đói hoặc no quá.

Kiêng rượu, bia, cà phê, thuốc lá, giảm stress… tránh thức uống ảnh hưởng dạ dày như thuốc vitamine C, axít folic điều trị thiếu máu, loại thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm hãy corticoide.

Điều độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, không đúng thức khuya.

Cần dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn nhà bác sĩ bởi gây thuốc phải uống trước bữa ăn, gây thuốc uống sau ăn mới phát huy tác dụng, uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, không hợp được thấy hết đau tự ý ngưng thuốc.

Thời gian điều trị trung bình khoảng sáu tuần. loại loại thuốc thường sẽ sử dụng thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc băng niêm mạc dạ dày, thuốc giảm tiết axít dịch vị.

Phải nhớ sau lúc lành bệnh, để tránh tái phát nên thực hiện nghiêm túc loại chỉ định điều trị bị trên, hạn chế dùng loại chất, loại thuốc có tác động dạ dày.

Đặc biệt phải chý ý kiểm tra xem vào gia đình có ai nhiễm HP không hợp bởi có thể trước nó bạn đã lây cho người thân vào gia đình, sau kia họ có thể từ nguồn lây ngược lại cho bạn làm bệnh tái phát .

Bạn hãy đến khám bệnh tại một bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa và xác định ngoài bệnh viêm dạ dày do HP đang gây, mình còn kèm theo bệnh lý khác kèm theo không, và chẩn đoán bởi xác hãy điều trị khỏi bệnh hoàn toàn tránh tái phát sau kia.

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày