Bị bệnh đau dạ dày nên ăn gì cho nhanh khỏi ?

Bị đau dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến của người dân Việt Nam ta. Cho nên, bị bệnh đạu dạ dày nên ăn gì cũng là một câu hỏi mà nhiều người bị đau dạ dày đang đặt ra cho bản thân mình. Đừng lo, hãy để Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa giải đáp cho bạn nhé.

Xem thêm: 6 biểu hiện của bệnh đau dạ dày rất khó nhận biết

Bị bệnh đau dạ dày nên ăn gì và tại sao ?

Bệnh dạ dày nên ăn gì ?

Bệnh đau dạ dày nguyên nhân xuất phát là do ăn uống. Dạ dày có chức năng chứa đựng và tiêu hóa thức ăn, nó có thể co bóp phù hợp để xử lí các thức ăn mà chúng ta ăn vào. Khi mà chúng ta ăn uống không hợp lý, sẽ khiến cho dạ dày không hoạt động được đúng công suất của nó, lâu ngày sẽ làm tổn thương và gây ra đau dạ dày.

Bệnh dạ dày nên ăn gì ? Đó là một câu hỏi lớn đối với những người bị đau dạ dày. Liệu loại thức ăn nào sẽ tốt cho dạ dày, giúp dạ dày dễ tiêu hóa và không gặp trở ngại khi co bóp, xử lý thức ăn.

bệnh dạ dày nên ăn gì                                           Nên ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa cho dạ dày

Đầu tiên, các loại thức ăn trong cuộc sống hàng ngày giúp dạ dày dễ tiêu hóa như :rau, củ, bánh mì, gạo nếp, cải bắp, bí ngô, khoai tây, các loại khoai đã được ninh nhừ....Sữa chua sẽ là một loại thực phẩm mà bệnh đau dạ dày nên ăn vì nó giúp dạ dày tiêu hóa nhanh, giảm ứ trệ thức ăn. Ăn từ 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ rất tốt cho những người bị bệnh dạ dày, ngoài ra nó còn giúp làm đẹp da, bổ xung các vitamin hữu ích cho cơ thể.

Sữa và trứng cũng là những loại thực phẩm mà bệnh đau dạ dày nên ăn vì nó cá tác dụng trung hòa rất tốt axit ở trong dạ dày, giúp dạ dày hoạt động trơn tru hơn.

Bị đau dạ dày nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, canh...các loại bột ngũ cốc, bột mè đen. Nên nhớ một câu thần chú đó là :"ăn chậm nhai kỹ" khi các thức ăn là thịt lạc, thịt luộc, thịt gà...hay ăn cơm cũng vậy. Tránh ăn vội vàng, sẽ gây hậu quả rất xấu cho dạ dày của chúng ta.

Các loại hải sản như tôm, cá...có tác dụng rất tốt cho dạ dày, giúp bổ xung các protein và vi lượng kẽm, nên ăn thường xuyên. Ngoài ra, nên uống nhiều nước lọc mỗi ngày, hạn chế các loại nước có ga, rượu, bia, các chất kích thích vì nó sẽ làm dạ dày kém hoạt động.

Bị đau dạ dày nên ăn gì cho nhanh khỏi ?

Bị đau dạ dày nên ăn gì cho mau khỏi hơn ? Đó là cháo. Hãy ăn thật nhiều cháo, một loại thức ăn dễ tiêu hóa và chứa nhiều các chất  bổ dưỡng, có lợi cho việc tiêu hóa của dạ dày.

bệnh đau dạ dày nên ăn gì

Ngoài các thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày, thì khi có thời gian hãy làm các món ăn sau đây để khỏi bệnh đau dạ dày nhanh hơn:

-Cháo hạt sen: Những vitamin, chất bổ dưỡng trong hạt sen sẽ giúp bệnh dạ dày mau khỏi cộng thêm tính chất dễ tiêu hóa của cháo sẽ là món ăn hàng đầu mà bệnh dạ dày nên ăn để giúp khỏi bệnh.

-Cháo phật thủ nấu với đường phèn: Quả phật thủ rất dễ tìm mua ở chợ, bạn có thể mua về và nấu nó với cháo để ăn thường xuyên sẽ giúp nhanh khỏi bệnh hơn.

-Canh bí ngô: Trong bí ngô chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho dạ dày, bí ngô khi nấu canh sẽ mềm nhũn ra và rất dễ tiêu hóa.

Đó là những món ăn tốt nhất giúp mà bệnh đau dạ dày nên ăn để bệnh mau khỏi. Hãy ăn uống thật khoa học và đúng cách để bảo vệ dạ dày của bạn nhé. 

 

 

Tags : chế độ ăn cho người đau dạ dàybi dau bao tu

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày