6 loại thuốc trị rối loạn tiêu hoá dễ tìm mua nhất

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa được bán tại rất nhiều các hiệu thuốc trên khắp nơi, nhưng ít ai biết cách để mua những loại thuốc nào để điều trị đúng những triệu chứng mà rối loạn tiêu hóa gây ra cho mình.

Xem thêm:Các bệnh về đường tiêu hóa mà bạn cần biết

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa dễ tìm mua nhất 

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có nhiều loại bởi vì rối loạn tiêu hóa có rất nhiều mức độ: nặng, nhẹ hay quá nặng đều phải dùng những loại thuốc đặc trị riêng. Muốn biết được mình đang ở giai đoạn nào của căn bệnh, bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra nó.Cách chữa rối loạn tiêu hóa có thể dùng đến thuốc tây hoặc thuốc Đông y, trong bài này sẽ nói đến các loại thuốc tây.

Các loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa

Golden lab

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa

                                   Men tiêu hóa Golden Lab

Hãy nhớ kỹ lại xem bạn đã ăn những gì trước khi cơn rối loạn tiêu hóa xảy đến. Nếu bạn ăn phải những loại thức ăn ôi thiu, hay không đảm bảo vệ sinh thì hãy ra ngay hiệu thuốc mua một số gói men tiêu hóa, uống trực tiếp hoặc hòa vào nước uống 2 lần/ngày, mỗi lần từ 1-2 gói. Men tiêu hóa được dùng như một loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em rất tốt.

Hyoscyamine

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa

Là loại thuốc chuyên để điều trị đau bụng và tiêu chảy, dùng để giảm axit trong dạ dày. Bổ xung các chất giúp tái tạo đường ruột, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Thuốc cầm Loperamide

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa

                                     Thuốc trị rối loạn tiêu hóa Loperamide

Có một loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa phổ thông hay được dùng nữa đó là thuốc cầm loperamide. Đây là một loại thuốc chuyên trị tiêu chảy, bạn chỉ cần ra hiệu thuốc hỏi thuốc cầm là người bán sẽ đưa cho bạn loại thuốc này.

Thuốc sổ

Nếu thấy táo bón thì mua thuốc sổ. Đây là một loại thuốc rất cơ bản.

Dicyclomine HCL (sudopam tablet)

Là loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa nên dùng vì nó giúp thuyên giảm đau bụng và tiêu chảy, dễ mua và dễ uống.

Magie trisilicat (alusi)

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa

                            Thuốc trị rối loạn tiêu hóa

Nếu bạn bị bệnh do ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều các chất béo, gia vị kích thích...hoặc do tác dụng phụ của thuốc dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật thì nên dùng thuốc kháng axit thông thường đó là magie trisilicat (alusi). Đây là loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa ở mức độ trung bình, dành cho những người mắc bệnh mà ít biết đến nguyên nhân gây ra bệnh.

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa ở mức độ nặng

Nếu bạn là người mắc rối loạn tiêu hóa kinh niên, hoặc ở mức độ nặng .Bạn nên xem xét các loại thuốc cao cấp hơn như thuốc thụ thể H2: Cimetidin,Famotidin...buồn nôn hoặc chướng bụng thì uống một số thuốc như metodopramid, domperidon, hay cisaprid.

Đây là một số loại thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa điển hình. Nếu sử dụng các loại thuốc này mà vẫn không có tác dụng thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để hỏi rõ nguyên nhân.

Tags : bệnh thực quảnrối loạn tiêu hóa

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày