Cách điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Có rất nhiều cách điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả, có thể dùng thuốc đông y, dùng thuốc đông y. Đều sẽ mang lại những hiệu quả nhất định. Dưới đây tôi xin nêu ra 1 vài bài thuốc thiên nhiên để các bạn tham khảo.

Cách điều trị bệnh đau dạ dày

Đây là căn bệnh rất phổ biến gặp phải bị nhiều người do một số sự việc khác nhau. Phổ biến nhất thường xảy ra ở những đối tượng như dân văn phòng, các người bận rộn vào công việc, ăn và uống thất thường, không đúng bữa,… các người gây thói quen ăn vặt một số, ăn nhiều đồ ăn cay nóng chứa một số gia vị, ăn nhiều đồ chua,… gây dẫn đến lớn ở đau dạ dày. Hút thuốc lá, uống một số bia rượu vậy là thủ phạm có bệnh đau dạ dày và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên bị trong tình trạng căng thẳng, lo lắng, stress kéo dài đều rất dễ ở đau dạ dày.

Những người mắc căn bệnh đau dạ dày thường xuyên bị hành hạ bởi cơn đau chỗ thượng vị, ợ chua, ợ hơi, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn nên nôn rất khó ảnh hưởng. Bệnh lớn lên nặng còn có dấu hiệu bị xuất huyết tiêu hóa (chảy máu dạ dày) rất nguy hiểm.

Nguyên nhân có bệnh đau dạ dày

Trên thế giới 5 -10% dân số  đau dạ dày, chia đều cho cả nam nên nữ vào đó bị nước ta con số đây từ là 7 -8%. Tuy nhiên đáng chú ý hơn từ nguy cơ dính bệnh lại đáng báo động khi đạt ngưỡng là 70 – 75% dân số.

• Do uống rất nhiều bia rượu

• Ẳn đồ ăn quá cay

Cách điều trị bệnh đau dạ dày

• Thức đêm rất nhiều, ngủ muôn

• Ẳn uống không cũng như quá no, quá đói

• Dùng thuốc kháng viêm, giảm đau rất nhiều vào giai đoạn dài

• Do di truyền

• Do lây qua enzim

Phương pháp điều trị

1. Dùng 3,4 quả đu đủ tươi ép lấy nước, chia làm 3 lần uống. Uống trước lúc ăn 30. Ẳn tới mấy chục quả đu đủ thì có thể khỏi hẳn

2. Ngâm rau thơm vào rượu vang theo tỉ lệ 1:1 trong bình. Đóng kín bình ngâm trong vòng 6 ngày xong nó lấy ra uống sáng, trưa, tối. Uống liền vào 3 tháng là khỏi bệnh. Nếu ngâm rau thơm vẫn còn xanh thì ăn vào càng tốt.

3. Hạt bưởi

Lấy 100g hạt bưởi bỏ trong 200ml nước nóng, để yên vào 2-3 giờ. Sau khoảng giai đoạn đây,ta được có những cốc nước màu trắng nhầy trông như thạch. Mỗi ngày vài lần,bạn uống cách nước này sau khi ăn khoảng 2 tiếng cho đến khi nào hết đau thì thôi.

4. Tim lợn

Lấy 1 quả tim lợn thái lát mỏng rồi trộn đến hạt tiêu trắng và gia vị, sau hấp chín nên ăn trong bữa sáng khi bụng đói, làm liên tục trong vòng 7 ngày sẽ có kết quả tốt.

5. Hoa mướp đắng

Hoa mướp đắng :phơi khô.nghiền thành bột rồi hòa với nước uống.

6. Quả sung

Nhiều kinh nghiệm dân gian cho biết quả sung đều gây tác dụng chữa đau dạ dày hiệu quả. Sao khô các quả sung nên nghiền thành bột. Mỗi ngày pha khoảng 6-9g bột về nước ấm, uống 2-3 lần trong ngày sẽ giúp bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng của bạn có biến chuyển tốt.

Cách điều trị bệnh đau dạ dày

7. Mật ong 0.5 kg đun bằng lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho tới lúc mật ong gây bọt màu vàng sậm, cho 1.5 lạng bột mì nên khuấy đều, them 2 lang bột soda cho tới khi tan bọt là sẽ. Đổ ra chai, uống 3 lần trước khi ăn cơm 20’ mỗi lần uống 1 thìa. thực hiện kia dùng và chữa viêm dạ dày mãn tính hãy loét dạ dày

8. Chuối hột

• Chuối hột: đem sao khô,nghiền thành bột rồi hòa đến nước và uống.

• Hoặc dùng chuối sứ xanh, sau khi phơi khô ở nhiệt độ thấp thì nghiền thành bột,dùng chuối chín chấm trong bột rồi ăn hoặc gây thể pha nước uống.

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày