Bệnh xuất huyết dạ dày

Bệnh xuất huyết dạ dày là một căn bệnh khá nguy hiểm. Căn bệnh này là một triệu chứng của bệnh dạ dày. Nếu thấy các dấu hiệu bạn nên sớm gặp bác sỹ để được tư vấn.

Bệnh xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày là một  trong các dấu hiệu đau dạ dày rõ rệt nhất. Là hậu quả của quá trình xuất hiện loại bệnh lý dạ dày kéo dài, không hợp điều trị tận gốc, chảy máu niêm mạc dạ dày, ói ra máu…

Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết dạ dày:

- Do bị bệnh đau dạ dày, loét dạ dày là nguyên nhân hay gặp nhất, gây tình trạng nôn ra máu, đi đại tiện phân đen. sự việc gây thể do uống rượu, bia quá nhiều, dùng các thuốc giảm đau, kháng viêm, do căng thẳng, buồn phiền, lo âu rất nhiều, kéo dài. Ngoài ra, do điều độ ăn và uống, nghỉ ngơi không đúng điều độ, bỏ ăn, ăn không giờ, để quá đói hoặc ăn quá no.

Bệnh xuất huyết dạ dày

- Do viêm loét thực quản

- chảy máu do u dạ dày hay ung thư.

Những điều làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày tá tràng:

 – Yếu tố di truyền : Người gây nhóm máu O tỷ lệ loét tá tràng lớn hơn các nhóm máu khác. Gia đình gây người bị bệnh tiêu hóa thì tỷ lệ bệnh cao hơn loại gia đình khác.

– Liên quan đến rất nhiều bệnh khác như viêm khớp dạng thấp, bệnh phổi mãn tính, xơ gan, cường chức năng tuyến cận giáp, suy thận mãn, sỏi thận.

Bệnh nhân nếu chịu tác động mạnh hoặc kích thích đột ngột hãy vận động mạnh hoặc di chuyển một số trong thời gian dài, đều được khiến xuất huyết, huyết quản ở vị trí bị viêm loét, đồng thời xuất hiện hiện tượng nôn ra máu.

Triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày

Lúc bị xuất huyết dạ dày, triệu chứng đầu tiên từ đau dữ dội vùng thượng vị, sau lan khắp bụng, bụng cứng, toát mồ hôi, bệnh nhân bị tái xanh, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…

Nôn máu từ triệu chứng điển hình. Trước lúc nôn, người bệnh thấy nôn nao. Khó chịu, lợm giọng, buồn nôn và nôn. gây lúc nôn ra nhiều hãy nhanh chóng không hợp dấu hiệu báo trước. Máu có thể còn tươi nếu máu chảy ra được nôn tại lúc. Máu đen lẫn máu cục hãy thức ăn chính máu chảy ra còn đọng ở dạ dày vài giai đoạn mới nôn ra.

hãy ăn từng bữa nhỏ, chia một số lần vào ngày, để vào dạ dày luôn có thức ăn, ngừa bụng trống sẽ làm tăng tiết dịch vị gây đau xót.

tốt nhất và ăn thật chậm rãi, nhai thật kỹ thức ăn, bởi nước bọt sẽ giúp chữa lành vết loét.

Điều trị bệnh xuất huyết dạ dày:

Khi gặp các trường hợp gây dấu hiệu như trên, bệnh nhân cần phải nhập viện tại lúc lập tức, không đúng nên tự ý điều trị bị của vì thế nếu trậm trễ, máu ra một số gây thể gây tử vong.

Bệnh xuất huyết dạ dày

với rất nhiều trường hợp nhẹ, bác sĩ được cho theo dõi thêm ở khoa trong 24-48 giờ, nội soi dạ dày hãy nếu không hợp còn chảy máu thì gây thể xuất viện, uống thuốc theo đơn nhà bác sĩ.

Trường hợp bệnh nhân ở bệnh xuất huyết dạ dày do loét gây nhiễm vi trùng Hp thì sau lúc điều trị ngưng rơi máu sẽ sẽ điều trị bằng kháng sinh vào 10-14 ngày, sau nó được điều trị bằng thuốc làm lành vết loét vào 6-8 tuần.Bệnh nhân sau khi điều trị đủ phác đồ hãy đi khám hãy nội soi dạ dày lại để biết được đang hết bệnh hay chưa.

Cần làm gì để phòng, chữa trị bệnh xuất huyết dạ dày?

Ẳn uống hợp vệ sinh là khâu quan trọng hàng đầu. đến điều trị, ngày nay người ta khuyến cáo điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi khuẩn HP, chống tăng tiết dịch vị nên phải có thuốc bao phủ niêm mạc tránh tác dụng của dịch vị.

Cần chủ động đi khám khi có các dấu hiệu khó chịu nhu đau bụng, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu,… bởi đây có thể là triệu chứng ban đầu liên quan với dạ dày. Chữa sớm thì bệnh không thể chuyển thành xuất huyết dạ dày được.

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày