Thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất

Bệnh đau bao tử hiện đang là một bệnh phổ biến trong cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam. Thế cho nên thuốc trị đau bao tử sẽ là một loại thuốc cần có trong mỗi gia đình người Việt để tiện lợi cho việc ngăn chặn và chữa trị căn bệnh.

Bạn nên biết: 5 cách trị đau dạ dày hiệu quả chắc chắn bạn phải biết

Thuốc trị đau bao tử nào nên dùng ?

Đau bao tử hay còn có tên gọi khác là đau dạ dày là một loại bệnh thường gặp trong cuộc sống. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do thói quen ăn uống phản khoa học của nhiều người, gây hại rất nhiều đến hệ tiêu hóa. Ngoài ra còn do môi trường ở nước ta chưa đạt được mức độ sạch sẽ cần có, khiến vi khuẩn hp - loại vi khuẩn gây ra bệnh dạ dày sinh sôi và nảy nở truyền nhiễm trong môi trường sống của chúng ta.

Sử dụng thuốc Tây Y hay thuốc nam

Theo các bác sĩ của Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa, thì người bệnh nên sử dụng 2 loại thuốc này kết hợp. Cụ thể hơn là chúng ta sẽ uống thuốc nam thường xuyên mỗi ngày để chữa trị tận gốc bệnh. Và uống thuốc Tây khi bệnh tái phát để làm giảm triệu chứng của bệnh ngay lập tức, điều này giúp chúng ta chủ động hơn trong công việc và cuộc sống.
Thuốc Tây trị đau bao tử
+Thuốc kháng sinh: Loại thuốc này sẽ giúp diệt khuẩn trong dạ dày, các vi khuẩn đã gây ra viêm loét. Tùy mỗi loại kháng sinh đều có công dụng riêng của nó. Như Clarithromycin thì để chuyên trị vi khuẩn hp trong dạ dày, tuy nhiên nên hỏi ý kiến bác sĩ trước, trước khi sử dụng loại thuốc này bởi vì nó có gây ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân bị thận, gan...
Amoxicillin thì có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Nhìn chung đây là một loại thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất, rất hay được sử dụng với các bệnh nhân bị đau bao tử.

thuốc trị đau bao tử                                   Thuốc Tây giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh
+Thuốc kháng axit: Loại thuốc trị bao tử này cũng được sử dụng phổ biến, nó giúp trung hòa các axit ở trong dạ dày, làm giảm cơn đau dạ dày, và có lợi cho niêm mạc dạ dày. Muốn giảm cơn đau nhanh chóng thì bạn chắc chắn phải sử dụng loại thuốc này. Lưu ý nên dùng trước bữa ăn từ 2-3 tiếng vì đặc tinh của thuốc và không nên sử dụng các loại thuốc khác khi đang sử dụng loại thuốc trị đau bao tử này.
+Thuốc ức chế bơm proton: thuốc này cũng có tác dụng tương tự như thuốc kháng axit, cũng làm ức chế và ngăn ngừa các axit ở trong dạ dày. Các loại thuốc ức chế proton điển hình gồm có: omeprazol, lanzoprazol, pantoprazol, esomeprazol...

Thuốc nam trị đau bao tử 

Các bài thuốc nam trị đau bao tử cũng được sử dụng rộng rãi vì nó dễ làm mà nguyên liệu cũng dễ kiếm. Và trong các nguyên liệu thiên nhiên của thuốc nam cũng có những chất giúp chữa trị bệnh đau bao tử.

Thuốc trị đau bao tử từ nghệ tươi: bài thuốc nam trị đau bao tử từ nghệ là một bài thuốc rất nổi tiếng từ xưa đến nay, được rất nhiều người áp dụng trong việc chữa trị căn bệnh của mình. Tính kiềm có trong nghệ sẽ giúp chúng ta trị đau bao tử hiệu quả.

thuốc trị đau bao tử

Cách thực hiện: Nghệ tươi các bạn gọt bỏ vỏ ngoài, thái lát rồi đem phơi khô, sau đó đem đi nghiền thành bột. Lấy bột nghệ đó trộn với mật ong và vo thành viên để tiện uống trong các lần sau. Trước bữa ăn 1-2 giờ bạn hãy nhai 3-4 viên bột nghệ và nuốt để nó có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trong dạ dày và ngăn chặn các axit tấn công vào thành dạ dày.

Thuốc trị đau bao tử hiệu quả từ cam thảo

Nước cam thảo rất tốt cho sức khỏe giúp thanh nhiệt, giải độc thì dễ cam thảo lại có tác dụng giúp trị đau bao tử. Sử dụng y như bột nghệ, bạn hãy ăn cam thảo 30- 1 tiếng trước bữa ăn để bảo vệ dạ dày khỏi các axit tấn công.
Còn rất nhiều các loại thuốc trị đau bao tử nhưng trong bài viết này Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa chỉ đề cập đến những loại thuốc có hiệu quả cao nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Chúc các bạn có thể chữa trị được căn bệnh đau bao tử dai dẳng của mình.

Tags : trị đau bao tửbenh bao tubệnh đau bao tửbi dau bao tu

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày