Làm gì khi bị bệnh ngứa hậu môn?

Làm gì khi bị bệnh ngứa hậu môn? Nó là 1 bệnh khiến người bệnh thường xuyên có những cơn ngứa ở quanh vùng hậu môn, khiến người bệnh lúng túng và khó chịu.

Làm gì khi bị bệnh ngứa hậu môn

1.Định nghĩa

Ngứa hậu môn là ngứa quanh hậu môn, đó là nơi lối thoát cho trực tràng. Vị trí ngứa nằm ở hậu môn hoặc trên da xung quanh hậu môn, thường là dữ dội. Có thể ngứa hậu môn gây ra trạng thái lúng túng và khó chịu.

Ngứa hậu môn có nhiều nguyên nhân. Nhiều yếu tố có thể gây ra ngứa hậu môn bao gồm cả độ ẩm, cọ xát của quần áo và tiếp xúc với vật lạ.

Làm gì khi bị bệnh ngứa hậu môn

2. Nguyên nhân gây ngứa hậu môn

- Ngứa hậu môn có thể do những thực phẩm có kích thích, loại gia vị có tính cay nóng, đồ uống có cồn ,nguy cơ kích thích vào hệ tiêu hóa gây ảnh hưởng trực tiếp đến loại niêm mạc trong bộ phận mắc bệnh trĩ, xảy ra tình trạng ngứa quanh hậu môn.

- đi đại tiện ra nước lâu ngày, tác dụng nhà loại thuốc nhuận tràng chính là tác nhân gây ngứa bộ phận mắc bệnh trĩ.

- Giun, sán khi về đêm di chuyển về gần lỗ bộ phận mắc bệnh trĩ gây ngứa ngáy khó chịu.

- Sử dụng rất nhiều xà bông hoặc các chất gây tính tẩy rửa, sữa tắm khiến bộ phận mắc bệnh trĩ bị dị ứng.

ở người rất nhạy cảm về nhiều thực phẩm (gia vị, rượu, cà phê, sữa…) khi sử dụng cũng gây ngứa hậu môn. Ngứa hậu môn còn có thể do khối u (u lành hay u ác tính) quanh bộ phận mắc bệnh trĩ. Bên cạnh đó, ngứa hậu môn gia tăng gây thể liên quan với sự lo lắng hay căng thẳng thần kinh hoặc gây thể gặp ở người ít vận động.

3.Các triệu chứng của bệnh ngứa hậu môn.

Ngứa bộ phận mắc bệnh trĩ sẽ kết hợp đến loại triệu chứng khác tương tự vào nên bao quanh hậu môn, bao gồm:

- Nóng hậu môn.

- đau rát hoặc đau

Ngứa hãy kích thích vào và bao quanh bộ phận mắc bệnh trĩ có thể là một tình trạng tạm thời, hoặc nó có thể được kéo dài hơn và khó chịu. Đối về nhiều người, kích thích như chính là mạnh và loại yêu cầu để giải thoát từ không đúng thể cưỡng lại.

Hầu hết ngứa hậu môn không hợp yêu cầu chăm sóc y tế. Tuy nhiên, gặp bác sĩ nếu:

- Ngứa hậu môn từ nghiêm trọng hoặc kéo dài lâu hơn một những tuần.

- gây chảy máu là trực tràng.

Làm gì khi bị bệnh ngứa hậu môn

4. Sự nguy hiểm của ngứa hậu môn

- Tác động ngứa bộ phận mắc bệnh trĩ đầu tiên từ có cảm giác khó chịu cho người bị phải. Tâm trạng bồn chồn, buồn bực do cảm giác ngứa gáy gây ra gây ra con người sẽ nổi giận, mất tự tin khiến loại mối quan hệ tình cảm và công việc không hợp được như ý.

Ngứa hậu môn do các bệnh rò bộ phận mắc bệnh trĩ, apxe, polyp… thì phải điều trị sớm nhất, trường hợp nặng nhất ở các bệnh kia gây thể phải cắt bỏ hậu môn…

Ngứa hậu môn do nguồn thức ăn có lượng kích thích gây thể làm rối loạn tiêu hóa, lâu ngày gây ra các chỗ da bị ngứa trở và bỏng rát, căng phồng nên sinh ra nhiều bệnh khác.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Phòng chống ngứa bộ phận mắc bệnh trĩ chủ yếu liên quan về rửa đúng thực hiện nên tránh gây kích ứng.

Nếu gây ngứa hậu môn, hãy thử các biện pháp tự chăm sóc:

- Làm sạch nhẹ nhàng. Rửa khu vực trong buổi sáng, vào ban đêm và tại lúc lập tức sau lúc đi tiêu. Nhưng đừng chà và tránh sử dụng xà phòng. Thay vào nó, sử dụng khăn ướt, giấy vệ sinh ướt, lau phòng tắm về chất làm sạch không hợp gây hương thơm, khăn lau không hợp tạo mầu và không hợp mùi.

- Đừng gãi. Gãi thêm kích thích làn da hãy nguy cơ viêm dai dẳng. Nếu không hợp thể ảnh hưởng đựng sẽ ngứa, áp vài vật lạnh về khu vực hoặc tắm ấm và tìm thấy nhiều cứu trợ ngay lập tức. hãy giữ cho bạn bận rộn để phân tâm khỏi bị trầy xước.

 

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày