Đơn thuốc chữa đau dạ dày - viêm loét dạ dày

Để chữa bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả nhất bạn cần tham khảo ý kiến và đơn thuốc của bác sỹ. Uống và điều trị đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Dưới đây là 1 vài đơn thuốc chữa đau dạ dày - băng thuốc nam.

Đơn thuốc chữa đau dạ dày

Có một số bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày.Ngoài việc sử dụng thuốc chữa bệnh đau dạ dày các bạn có thể tham khảo khảo thêm một số bài thuốc dân gian dưới đây.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày là bưởi

• Lá bưởi tươi: có tác dụng sát khuẩn, tinh dầu là lá bưởi chữa sẽ cảm cúm, sốt, ho, nhức đầu, ngạt mũi, sổ mũi, không đúng ra mồ hôi. Dùng 50g lá bưởi, lá tre, lá hương nhu, lá sả mỗi thực hiện 20g. Cho Cho các loại lá trên vào nồi đun sôi kỹ cho người bệnh xông, những người già yếu, người sốt, ra nhiều mồ hôi không hợp và xông.

đơn thuốc chữa đau dạ dày

• Vỏ quả bưởi phơi khô: chữa sẽ chứng ăn không tiêu, bụng đầy chướng, ấm ách khó chịu, đau bụng, ho gió, ho cảm: dùng 12g vỏ bưởi, 12 g vỏ quýt khô sao thơm, 3 lát gừng tươi. Đổ 300ml nước trong sắc với các vị trên còn 100ml, chia làm 2 lần, uống nóng trong ngày rất tác dụng.

• Nước bưởi tươi: giúp nhuận tràng, nước ép múi bưởi tươi giải khát, chữa bệnh thiếu vitamin C.

• Hạt bưởi tươi: sẽ sử dụng làm bài thuốc chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng cực kỳ tốt nhất. Dùng 100g hạt bưởi tươi và cả vỏ cứng cho vào cốc đổ 200ml nước sôi, đậy kín, ủ trong 2-3 giờ, ta được sẽ một cốc nước đặc sánh giống như bột sắn do hạt bưởi tiết ra. Gạn lấy nước, bỏ hạt uống sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần. Làm nên uống liên tục về khi nào thấy hết đau thì thôi.

Lá mơ:

Lấy khoảng 20 – 30 gr lá mơ rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt uống một lần trong ngày. Kiên trì dùng sẽ gây tốt nhất.

Mật ong

Bột nghệ vàng hãy mật ong: Nghệ vàng gây tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị nên nhờ tinh dầu nghệ gây tính kiềm hãy giúp làm giảm độ acid nhà dịch vị, nghệ vàng còn gây tác dụng chống viêm hãy làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để giúp chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng gây tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng bị dạ dày. chính vì vậy, đây là 2 loại “thần dược” từ thảo dược-bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tốt nhất nhất.

Cây nha đam:

Nhựa của nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng chữa chứng khó ỉa, đó còn giúp ức chế men pepsin nên acid hydrochloric không đúng tiết ra rất nhiều có viêm loét dạ dày. Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi vào nước rồi uống.

đơn thuốc chữa đau dạ dày

Cam thảo:

Cam thảo kích thích sự phòng thủ của cơ thể để giúp ngăn chặn sự hình thành các vết loét. Đặc biệt nhiều thầy thuốc còn tín nhiệm cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit khác trong điều trị viêm dạ dày. Cam thảo cần sẽ ăn/ hoặc uống khoảng 20-30 phút trước bữa ăn để việc điều trị hiệu quả hơn loại vết loét vì khi ấy cam thảo được hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, từ đó giúp bảo vệ dạ dày nhà bạn.

Quả mơ:

Nước cất hạt mơ gây tác dụng chữa ho, khó thở, nôn mửa, đau dạ dày. các thuốc đây có độc và mỗi lần chỉ được dùng 0,5 đến 2 ml, mỗi ngày không uống quá 6 ml.

Bí đỏ:

Quả bí đỏ sắc lấy nước uống cũng rất tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày.

 

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày