Chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

Có rất nhiều phương pháp chữa viêm đại tràng nhưng bạn đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp với thời gian cũng như sức khỏe của mình. Bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng củ riềng đơn giản mà lại hiệu quả để chữa trị dứt điểm căn bệnh viêm đại tràng của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Viêm đại tràng mãn tính-Triệu chứng và cách điều trị viêm đại tràng mãn tính

1. Công dụng chữa bệnh viêm đại tràng của củ giềng:

Củ riềng từ lâu đã được sử dụng là một loại gia vị trong các món ăn hàng ngày, nhưng ít người biết riềng cũng là một loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Theo Đông y, riềng có vị cay, tính ấm, tác dụng ôn trung tán hàn, ấm tì vị, tăng cường chức năng tì thổ. Tuy chưa có nghiên cứu nào về tác dụng chữa bệnh viêm đại tràng của củ riềng nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì riềng có tác dụng rất tốt với việc chữa viêm đại tràng. Riềng không độc nên có thể dùng tươi hoặc khô, nêm vào món ăn đều được.

      Chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

2. Cách chữa viêm đại tràng bằng củ riềng:

Đối với người bị bệnh viêm đại tràng thể hàn thấp, biểu hiện phân sống, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ăn uống kém thì chữa viêm đại tràng bằng riefng rất có tác dụng.

Dùng riềng khô 16g, bach truật 16g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, sơn thù 12g, phòng sâm 16g, bạch linh 12g, cam thảo 12g, táo tầu 4 quả, trần bì 10g, sinh khương 6g, thảo quả 6g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g. NGày sắc 1 thang uống 3 lần.

Để chữa dứt điểm bệnh viêm đại tràng bằng riềng các bạn nên thực hiện chữa trị trong thời gian dài cho đến khi bệnh dứt hẳn. Chúc bạn mau khỏi bệnh và có sức khỏe tốt!

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày