Viêm đại tràng mãn tính - Triệu chứng và cách điều trị

Là một bệnh lý về đường tiêu hóa thường gặp với hơn 20% dân số nước ta mắc bệnh và đang có dấu hiệu gia tăng, viêm đại tràng mãn tính khiến cho người bị bệnh đau đớn, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe hệ tiêu hóa. Cùng tìm hiểu về viêm đại tràng mãn tính và cách điều trị qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm đại tràng bằng nghệ và mật ong

1. Viêm đại tràng mãn tính là gì?

Viêm đại tràng mãn tính là quá trình niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm gây tổn thương hoặc loét niêm mạc trong thời gian dài. Bệnh khiến cho niêm mạc đại tràng kém bền vững, gây xuất huyết tiêu hóa thậm chí có thể gây những ổ áp xe nhỏ.

Bệnh viêm đại tràng mãn tính có thể do rất nhiều nguyên nhân hoặc không có nguyên nhân. Nhưng thường gặp ở những người mắc chứng táo bón lâu ngày hay có thói quen sử dụng các chất kích thích dẫn tới niêm mạc đại tràng bị tổn thương là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn tấn công gây viêm loét đại tràng. Nếu không chữa trị viêm đại tràng dứt điểm dễ dẫn đến tình trạng tái đi tái lại được gọi là viêm đại tràng mãn tính. Viêm đại tràng mãn tính tái phát lại nhiều lần gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bị bệnh.

                Viêm đại tràng mãn tính là gì? triệu chứng và cách điều trị viêm đại tràng mãn tính

                                                  Viêm đại tràng mãn tính

2. Triệu chứng viêm đại tràng mãn tính:

Triệu chứng của viêm đại tràng mãn tính thường giống với triệu chứng của viêm đại tràng. Triệu chứng đầu tiên là rối loạn tiêu hóa, thức ăn được tiêu hóa chậm dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Tiếp theo là đau bụng dọc theo khung đại tràng bên trên hố chậu thương hết đau sau khi đi đại tiện, trướng bụng, có cảm giác mót rặn, phân rối loạn, phân có nhày.

Viêm đại tràng mãn tính cần được chữa trị kéo dài và liên tục, nếu không có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng hơn có thể dẫn đến ung thư.

3. Đại tràng tâm bình - Thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả:

                                Viêm đại tràng mãn tính là gì? triệu chứng và cách điều trị viêm đại tràng mãn tính

                                                   Đại tràng tâm bình

Đại tràng Tâm bình là một loại thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính rất hiệu quả mà bạn nên sử dụng. Với việc kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền, viên nang Đại tràng tâm bình được điều chế từ những vị thuốc dân gian có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống loét, phục hồi chức năng hệ tiêu hóa, giảm đau và tăng cương sức đề kháng. Nhờ đó, Đại tràng tâm bình là một trợ thủ đắc lực cho người bị bệnh viêm đại tràng mãn tính, nhiều bệnh nhân chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã trị gần như dứt điểm được căn bệnh lâu năm này. Có thể thấy Đại tràng tâm bình là một loại thuốc có hiệu quả cao, đã và đang tạo được niềm tin trong lòng người bệnh.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày