Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không | Chuyên khoa nội tiêu hóa

Bệnh trĩ gây phiền toái cho bạn? Bạn muốn chữa trị bệnh trĩ mà không muốn sử dung thuốc tân dược vì dị ứng với thành phần của thuốc? Xin mách bạn cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không rất hiệu quả sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh trĩ nên ăn gì? thực phẩm tốt cho người bị bệnh trĩ

1. Tại sao lá trầu không có tác dụng chữa bệnh trĩ?

Trầu không là loại cây thân leo thường được trồng trong vườn nhà ở các vùng quê nước ta, lá của cây trầu không được dùng kết hợp với cau và vôi làm thành trầu cau. Một thứ không thể thiếu trong các đám cưới, làm nên văn hóa người Việt.

Vì sao chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không cho hiệu quả cao:

Sử dụng lá trầu không chữa bệnh trĩ vì trong lá trầu không có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cân bằng độ pH trong dạ dày. Thúc đẩy chuyển hóa thức ăn khiến cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, các chất kháng sinh tự nhiên trong lá trầu không có thể chống lại rất nhiều loại vi khuẩn và nấm. Vì vậy người bị bệnh trĩ có thể sử dụng lá trầu không để diệt khuẩn và se búi trĩ.

                Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

                                                   Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không:

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không thực hiện rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp chữa bệnh trĩ dân gian là thời gian cho dược tính của thuốc tác dụng lâu nhưng lại có tác dụn glaau dài, điều trị bệnh trĩ từ căn nguyên của bệnh. Vì thế bạn nên kiên trì thực hiện với phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không nếu muốn chữa bệnh trĩ có hiệu quả lâu dài.

Chuẩn bị 7 lá trầu không, 7 hật gấc. 7 quả bồ kết và 1 quả cau. Hạt gấc giã nhỏ với muối, quả cau bổ thành 7 miếng. Tất cả các nguyên liệu cho vào nồi đun lấy nước xông búi trĩ ngày 2 lần. Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không này khai thác các tác dụng của từng loại nguyên liệu giúp teo các búi trĩ, giảm sưng và đau. Sau 3 ngày sẽ thấy chuyển biến rõ rệt. Kiên trì áp dụng trong 1 thời gian để trị dứt điểm bệnh trĩ.

Tags : benh tri

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày