Bệnh trĩ nên ăn gì? Thực phẩm tốt cho người bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bị bệnh. Bên cạnh việc chữa trị kiên trì và đúng phương pháp thì bị bệnh trĩ nên ăn gì cũng là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Sau đây xin chia sẻ những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người bị bệnh.

Có thể bạn quan tâm : Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bị bệnh trĩ nên ăn gì ?

Người bị bệnh trĩ nên ăn gì nếu không phải những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau xanh, hoa quả. Đặc biệt các loại rau như rau mùng tơi, rau đay, rau lang, rau dền có tính mát, nhuận tràng rất tốt cho người bị bệnh trĩ. Các loại nước ép rau quả cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp người bị bệnh trĩ dễ dàng hơn trong việc đi đại tiện.

                          Bệnh trĩ nên ăn gi? thực phẩm tốt cho người bị bệnh trĩ

                                                      Bệnh trĩ nên ăn gì?

Chảy máu khi đi ngoài là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ thường mất máu nhiều nên người bệnh nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như: rau cần, mộc nhĩ, vừng đen,... Ngoài ra vừng đen kết hợp với mật ong còn có tác dụng điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả.

       Bệnh trĩ nên ăn gi? thực phẩm tốt cho người bị bệnh trĩ

                                                          Bệnh trĩ nên ăn gì?

Khoai lang là loại củ người bị bệnh trĩ nên ăn vì chứa nhiều chất xơ, có tính bình, vị ngọt, có tác dụng tiêu viêm, nhuận tràng rất tốt. Ngoài ra vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chứa nhiều tinh bột giúp nhuận tràng.

Bạn cũng có thể chữa bệnh trĩ bằng khoai lang rất hiệu quả. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn lấy một củ khoai lang, gọt vỏ rồi xay với 1 cốc nước, chia làm 2 lần uống trước ăn sáng và ăn trưa. Kiên trì thực hiện trong một thời gian để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

               Bệnh trĩ nên ăn gi? thực phẩm tốt cho người bị bệnh trĩ

                                                         Bệnh trĩ nên ăn gì?

 

 

Tags : benh tri

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày