3 mẹo chữa bệnh trĩ cực hay mà bạn phải biết

Mẹo chữa bệnh trĩ không giúp bạn giúp bạn chữa khỏi bệnh trĩ ngay lập tức nhưng nó sẽ giúp bạn chữa bệnh một cách nhanh chóng hơn. Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ và rất dễ làm bạn bị rối loạn, hãy cùng tham khảo các mẹo dưới đây nhé.

Xem thêm: Bị trĩ nên làm gì ?

Các mẹo chữa bệnh trĩ nhanh và hiệu quả

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Nhiều người cố gắng mua các loại thuốc đắt tiền ngoài hiệu thuốc để làm sao chữa trĩ nhanh khỏi nhưng đều không đạt kết quả cao. Có một mẹo chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất hiệu nghiệm mà ít người biết, hãy để Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa bật mí cho bạn nhé:

- Rau riếp cá rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó cho vào máy say sinh tố say lấy nước uống mỗi ngày. Mỗi ngày uống 2-3 cốc kiên trì trong vài tháng thì bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Đơn giản hơn bạn có thể ăn rau riếp cá trong mỗi bữa ăn để thay cho các loại rau khác có thể nhanh khỏi bệnh hơn.

- Bạn cũng có thể xông búi trĩ bằng rau riếp cá, bã của rau riếp cá đem nhét vào lỗ hậu môn để điều trị bệnh nhanh hơn.

mẹo chữa bệnh trĩ                                                        Rau má giúp chữa trĩ hiệu quả

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Bạn chọn một quả đu đủ xanh còn tươi và còn nhiều nhựa, lúc nào chuẩn bị đi ngủ thì bổ đôi quả đu rủ ra rồi buộc mỗi nửa vào một cẳng chân, hướng cuống lên trên và cứ thế đi ngủ. Nghe có vẻ khó tin nhưng bạn cứ thực hành thường xuyên sẽ mang lại kết quả tốt hơn mong lợi. Nhựa của đu đủ làm các mạch búi trĩ co lại, dùng đến khi nào búi trĩ biến mất thì thôi, đó là cách mà đu đủ xanh giúp bạn chữa khỏi bệnh trĩ.

 

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá và hoa thiên lý

 

Hái một nắm lá thiên lý còn non, giã nó cùng với một nắm muối. Đổ nước sôi vào để tiến hành lọc hỗn hợp đó, khi đã lọc xong lấy bông băng thấm vào hỗn hợp vừa lọc và đưa vào búi trĩ để chữa bệnh, một ngày chúng ta làm như vậy từ 1-2 lần.

mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

Ngoài ra bạn có thể xay lá thiên lý ra thành nước và uống 2-4 bát một ngày để chữa bệnh.

Hoa thiên lý cũng được dùng như một loại thực phẩm hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, hãy ăn thường xuyên hoa thiên lý cũng sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh.

Những mẹo chữa bệnh trĩ này tuy đơn giản nhưng điều khó nhất là bạn phải thực hiện kiên trì trong một khoảng thời gian dài thì bệnh mới khỏi triệt để được. Chữa bệnh cũng như đi lấy kinh, không phải ngày một ngày hai chúng ta có thể có được thành quả trong tay. Hãy kiên trì để có được kết quả như mong muốn nhé.

 

  

 

Tags : benh tri

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày