Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y - Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa

Trào ngược dạ dày thực quản hay viêm thực quản trào ngược là căn bệnh có thể chữa khỏi bằng nhiều cách như sử dụng Đông y hoặc Tây y đều cho hiệu quả cao. Trong đó cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng hạt sen và long nhãn cho hiệu quả trị bệnh rất tốt nhờ sử dụng nguyên liệu thiên nhiên dược tính cao mà an toàn với sức khỏe người bệnh. Cùng chúng tôi tham khảo cách chữa này qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu triệu chứng bệnh đau dạ dày

1. Tại sao cần chữa trào ngược dạ dày thực quản:

Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống ngày nay bởi chế độ ăn uống cũng như lối sinh hoặt gấp gáp. Thực chất căn bệnh này là tình trạng dịch vị trong dạ dày cùng thức ăn chưa được tiêu hóa trào ngược lên trên thực quản do cơ vòng thắt thực quản bị lão hóa không còn khả năng ngăn thức ăn trào ngược lại.

Tại sao cần chữa trào ngược dạ dày thực quản :

Ở giai đoạn đầu, trào ngược dạ dày thực quản chỉ gây ra những triệu chứng như ợ hơi ,ợ chua, nôn buồn nôn hay đau rát khi nuốt thức ăn khiến cho người bệnh chủ quan khong chữa viêm thực quản trào ngược ngay từ giai đoạn đầu khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên nặng và dẫn đến những bệnh thực quản hay biến chứng như barret thực quản hay ung thực thực quản có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy chữa trào ngược dạ dày thực quản là rất cần thiết và không nên để chậm trễ. Theo khảo sát của chúng tôi thì đa số người bệnh này đều tìm đến cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y bởi hiệu quả cao à không gây ảnh hưởng tới sức khỏe như khi sử dụng thuốc Tây y.

2 Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y:

Hạt sen và long nhãn - Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản

Hạt sen và long nhãn từ lâu đã được biết đến với công dụng chữa nhiều bệnh và có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, kết hợp cùng với các vị thuốc Đông y khác làm nên bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản mà bạn nên tham khảo để chấm dứt căn bệnh này.

          cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y

Nguyên liệu: Thảo quyết minh ( sao vàng ) 16g, nhân táo đen 20g, mẫu lệ chế 16g, bạch linh 10g, bán hạ 10g, hậu phác 10g, trần bì 12g, chỉ xác 8g, bạch biển đậu 20g, hạt sen 20g, long nhãn 16g, phòng sâm 16g, đại táo 5 quả, cam thảo 12g.

2 ngày sắc uống một thang, ngày uống 2 lần sau bữa ăn để chữa viêm dạ dày thực quản.

                            cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y

Bên cạnh việc chữa trị bệnh bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học tránh các tác nhân kích thích gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Chúc các bạn chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng bài thuốc Đông y và có một sức khỏe tốt !

Tags : bệnh thực quản

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày