Dấu hiệu triệu chứng bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh đường tiêu hóa rất hay gặp và có tỉ lệ người mắc cao, nếu người bệnh không tự trang bị kiến thức về căn bệnh này thì rất có thể nhầm lẫn sang các bệnh khác và làm cho tình trạng bệnh càng ngày càng nặng. Tìm hiểu dấu hiệu ,triệu chứng bệnh đau dạ dày để có thể trang bị kiến thức nhận biết bệnh đau dạ dày, từ đó kịp thời chữa trị.

Có thể bạn quan tâm: Các bệnh thực quản hay gặp mà bạn nên biết

Dấu hiệu triệu chứng bệnh đau dạ dày :

Các triệu chứng chính của bệnh đau dạ dày là đau vùng thượng vị, kém ăn, buồn nôn, xuất huyết tiêu hóa,... Nắm rõ các triệu chứng này giúp bạn có thể kịp thời ngăn ngừa phòng tránh cũng như chữa trị bệnh đau dạ dày.

Dấu hiệu ợ hơi

Dấu hiệu thường thấy của bệnh đau dạ dày đầu tiên là ợ hơi, nguyên nhân là do rối loạn sự cân bằng của dạ dày khiến cho thức ăn ở lại trong dạ dày lâu và lên men, gây ra ợ hơi. Đôi khi thức ăn có thể lên tận miệng khiến cho bệnh nhân cả thấy đắng miệng.

                  dấu hiệu triệu chứng bệnh đau dạ dày

Đau thượng vị

Đau thượng vị là triệu chứng bệnh đau dạ dày thường thấy nhất, cơn đau diễn ra cồn cào, âm ỉ, nhất là khi đói. Cơn đau có thể chỉ tập trung vào một chỗ hoặc có thể lam truyền khặp hệ thống tiêu hóa. Triệu chừn đau xảy ra còn tùy thuộc vào vị trí của vết loét dạ dày. Nếu là viêm loét hành tá tràng, cơn đau sẽ xuất hiện khi đói và ăn vào đỡ đau. Ngược lại nếu vị trí viêm loét ở trên dạ dày thì cơn đau xuất hiện khi người bệnh ăn quá no. Cơn đau thường kéo dài vài phút đến vài giờ và mang tính chu kỳ và cơn đau tăng lên khi sử dụng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng hoặc các loại nước trái cây hay hoa quả có tính acid cao.

Chán ăn, cơ  thể suy ngược

Điều này là do cơ thể mệt mỏi khiến cho bệnh nhân sút cân nhanh chóng, tuy nhiên chán ăn cũng chưa chắc chắn là triệu chứng của bệnh đau dạ dày nên nếu chỉ thấy triệu chứng chán ăn thì chưa thể kết luận được là bạn đã mắc đau dạ dày. Nhưng đau dạ dày khiến cho một số bệnh nhân chán ăn dẫn đến suy giảm sức khỏe.

                         dấu hiệu triệu chứng bệnh đau dạ dày

Triệu chứng bệnh đau dạ dày là nôn và buồn nôn

Là một trong những triệu chứng rất phổ biến của những người mắc bệnh đau dạ dày , nếu bạn bị buồn nôn không rõ nguyên nhân thì nên đến những trung tâm y tế chuyên khoa để có chẩn đoán chính xác của bác sĩ và kịp thời chữa đau dạ dày nếu có.

Đầy bụng có thể là dấu hiệu bệnh đau dạ dày

Đầy bụng sau khi ăn rất có thể là triệu chứng của bệnh đau dạ dày , nhất là đầy bụng trên sau khi ăn do dạ dày bị viêm loét khiến cơ chế hoạt động của dạ dày bị thay đổi, thức ăn tiêu hóa chậm dẫn đến tình trạng đầy bụng. Bạn cần theo dõi sát sao các dấu hiệu thay đổi của cơ thể để có phương pháp chữa trị kịp thời tránh để bệnh nặng thêm.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày