Các bệnh về dạ dày thường gặp

Hệ tiêu hóa-1 hệ quan trọng của cơ thể. Để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng ta cần giảm thiểu một cách tối đa các bệnh về dạ dày, để hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Các bệnh về dạ dày thường gặp

1.Viêm loét dạ dày - tá tràng

Một số năm chạy chữa bệnh đau dạ dày không hợp khỏi, chị Loan nhân viên kế toán nhà một công ty liên doanh nước ngoài bị Đông Anh, Hà Nội vẫn phải sống chung với tình trạng đau thượng vị, ợ hơi.

Do đặc thù công việc, chị phải ảnh hưởng nhiều sức ép, ăn uống thất thường, không gây giờ giấc. có những hôm nhiều việc chị thường xuyên bỏ bữa hoặc chỉ ăn cái bánh mỳ lót dạ. bởi vì chế độ sinh hoạt thiếu điều độ, mât cân bằng và bộ máy tiêu hóa xuất hiện các triệu chứng khó tiêu, đau thượng vị.

Chủ quan chị tự mua men tiêu hóa với uống mỗi lúc thấy đầy bụng, khó tiêu. Nhưng đều bởi chính chị và tình trạng kia kéo dài và bệnh ngày càng nặng, lúc đói hay ăn hơi quá vài tý dạ dày lại đau quặn. đến cơ sở y tế khám chị được chẩn đoán loét dạ dày - tá tràng.các bệnh về dạ dày

Trong cuộc sống hiện đại, những trường hợp như chị Loan không hiếm, thậm chí còn khá phổ biến, đăc biệt là người làm việc văn phòng.

Khi bị loét dạ dày - tá tràng thường có dấu hiệu ban đầu là ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa… đau thượng vị theo tuần hoàn, rõ ràng nhất từ lúc ăn thức ăn chua, cay hay khi ở căng thẳng thần kinh. Đặc biệt, nếu không đúng chữa trị kịp thời bệnh nặng được dần chuyển sang mạn tính rất khó điều trị nên dễ gây biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày - tá tràng, hẹp môn vị…

2. Không hợp dung nạp lactose

Không hợp dung nạp lactose là gì? này là tình trạng không hợp gây khả năng tiêu hóa lactose – những loại đường gây vào sữa và các sản phẩm của sữa. những người ở hội chứng đây thường gây biểu hiện đầy hơi, đau bụng, đi ỉa ra nước sau lúc ăn các sản phẩm từ sữa sau khoảng 30 phút đến hai tiếng.

Dù không hợp dung nạp lactose gây thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng hội chứng này không tác động lâu dài.

Ai dễ bị bệnh? Ước tính có khoảng 70% dân số thế giới gặp trục trặc vào việc tiêu hóa lactose. Hội chứng này thường xảy ra khi bạn bị giai đoạn còn từ trẻ nhỏ, hoặc ở người già. Tuy nhiên, hội chứng này gây thể chỉ xảy ra ở một giai đoạn nhất định, nên với nhiều người đó không hợp kéo dài.

các bệnh về dạ dày

Lời khuyên: mình hãy lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng lactose thấp như sữa đậu nành hoặc loại các sữa chua và tập dùng quen dần đến lượng nhỏ và cơ thể thích nghi nên kích thích tạo ra men tiêu hóa lactose. . Ngoài ra, mình cũng gây thể sẽ bác sĩ kê đơn đến rất nhiều các men tiêu hóa và làm giảm bớt loại triệu chứng. Tuy nhiên, với các men tiêu hóa đây thì mình chỉ nên sử dụng vào 1 thời gian ngắn theo chỉ định của bác sĩ

3. Trào ngược axit

Trào ngược axit từ gì? Trào ngược axit từ thuật ngữ phổ biến dùng cho bệnh trào ngược dạ dày, hay trào ngược thực quản. kia từ bệnh mà ở nó thức ăn hoặc chất lỏng di chuyển là dạ dày vào thực quản do cơ vòng thực quản dưới không đúng kín (đây là cơ có vai trò giúp dạ dày đóng kín lại). Triệu chứng nhà trào ngược axit bao gồm: ợ nóng, trào ngược hãy khó nuốt. Nặng hơn, bệnh có thể nguy cơ viêm loét, gây tổn thương ở răng và thực quản

Ai dễ ở bị bệnh? Hầu hết mọi người đều gây thể ợ nóng thường xuyên, nhưng nhóm có tạo nên bị bệnh trào ngược axit lớn là phụ nữ mang thai, người thừa cân nên người trên 40 tuổi.

Lời khuyên: Thay đổi lối sống gây thể sẽ dẫn đến sự khác biệt nên tránh được bệnh này. bạn hãy tránh hút thuốc lá hãy uống loại chất gây cồn hoặc các thức ăn chua, cay. mình gây thể sử dụng các chất làm giảm độ axit và giảm bớt loại triệu chứng sau bữa ăn và trước lúc đi ngủ. Nếu bệnh của bạn nặng hơn, thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và dùng thuốc cho phù hợp.

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày