Trẻ bị đầy bụng - Dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị rối loạn tiêu hóa bới hệ tiêu hóa của trẻ vẫn cón non kém nên dễ mắc rối loạn tiêu hóa. Những triệu chứng như nôn trớ , táo bón tiêu chảy , trẻ bị đầy bụng là những triệu chứng thường gặp. Cùng tìm hiểu về chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em qua bài viết sau.

Có thể bạn muốn xem: 5 biện pháp tự nhiên đối với chứng rối loạn tiêu hóa

1. Dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở trẻ em:

Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng thường gặp ở trẻ em bởi trong những năm đầu đời hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa hoàn thiện nên dễ bị các yếu tố từ môi trường tấn công dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa ở trẻ thường khác nhau với mức độ nặng hay nhẹ đối với từng trẻ nhưng thường la những dấu hiệu như nôn trớ , đi ngoàn phân sống, táo bón, tiêu chảy, trẻ bị đầy bụng,... Ngoài ra còn có các triệu chứng như trẻ lười ăn, kém hấp thu dẫn đến tình trạng chậm lớn, thiếu chất dinh dưỡng.

trẻ bị đầy bụng dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

2. Cần làm gì khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa?

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bạn không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra cách điều trị hợp lí cho trẻ. Bạn không nên lạm dụng men tiêu hóa trong quá trình điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ bới hệ tiêu hóa của trẻ sẽ bị phụ thuộc vào nguồn men tiêu hóa từ bên ngoài mà không tự sản sinh. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu xem bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì để có thể chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

                 trẻ bị đầy bụng dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày