Bệnh viêm đại tràng co thắt là gì ?

Viêm đại tràng co thắt là căn bệnh phổ biến và gây đau đớn, khổ sở cho người bệnh. Cùng tìm hiểu triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt để có thể đưa ra quyết định chữa trị một cách đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm : Viêm đại tràng là gì ?

1. Viêm đại tràng co thắt là gì ?

Đại tràng co thắt

Trong hệ thống tiêu hóa, đại tràng nằm ở phần cuối của ống tiêu hóa, có tác dụng tiếp nhận thức ăn từ ruột non đưa xuống và hấp thu các chất dinh dưỡng cùng nước còn sót lại. Phân được hình thành và giữ lại ở trực tràng trước khi bị đẩy ra ngoài bằng nhu động ruột.

Viêm đại tràng co thắt là gì?

Bệnh viêm đại tràng co thắt là tình trạng viêm đại tràng kèm theo những cơn co thắt đại tràng khiến người bệnh đau bụng, trong cơn đau thường cảm thấy cứng bụng, đại tràng nổi lên thành từng đoạn. Tình trạng viêm đại tràng co thắt là khi niêm mạc đại tràng của người bệnh xuất hiện những vết xước do phân gây nên. Khi đó, các vi khuẩn sẽ tấn công niêm mạc dạ dày qua các vết xước này, lâu dần tạo nên các vết loét gọi là viêm loét đại tràng, đi kèm những cơn co thắt đại tràng khiến người bệnh đau đớn.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt:

Bệnh viêm đại tràng co thắt do nhiều nguyên nhân gây ra, nguyên nhân thường thấy là do táo bón lâu ngày, khiến cho phân trở nên khô và khi được đẩy ra ngoài sẽ làm xước niêm mạc đại tràng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Cũng có thể do chế độ ăn uống không hợp lý gây kích thích niêm mạc đại tràng dẫn tới các vết loét. Từ đó dẫn đến tình trạng viêm loét đại tràng đi kèm những cơn co thắt đại tràng, chính là bệnh đại tràng co thắt.

                               viêm đại tràng co thắt là gì? triệu chứng của viêm đại tràng co thắt

                                                Viêm đại tràng co thắt là gì?

2. Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt :

Triệu chứng của bệnh co thắt đại tràng thường là những cơn đau bụng đi kèm với tiêu chảy hoặc táo bón, cơn đau xuất hiện sau khi ăn no hoặc sau khi ăn những đồ ăn lạ khiến người bệnh kiêng khem trong việc ăn uống, gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Đại tràng co thắt thường khiến người bệnh đau ở vùng dưới rốn, gây trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Triệu chứng đau quặn sẽ hết khi người bệnh đi ngoài. Những người mắc viêm đại tràng co thắt thường có tâm trạng lo âu, ăn uống ít đi dẫn tới cơ thể suy nhược , ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống.

                         viêm đại tràng co thắt là gì? triệu chứng của viêm đại tràng co thắt

                                              Triệu chứng viêm đại tràng co thắt

 

Nếu bạn nhận thấy mình có những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt như trên thì hãy mau chóng chữa trị đau đại tràng co thắt bới bệnh nếu để lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn đọc có sức khỏe tốt!

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày