Bệnh dạ dày - Bệnh đau dạ dày và cách chữa trị

Cách chữa trị bệnh dạ dày thường tập trung vào các phương pháp tự nhiên, không dùng đến thuốc sẽ hiệu quả hơn. Hãy để Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa nói cho bạn nghe về bệnh đau dạ dày và cách chữa trị nhé.

Xem thêm: Bị bệnh đau dạ dày nên ăn gì cho nhanh khỏi ?

Bệnh đau dạ dày và cách chữa trị

Nguyên nhân bệnh dạ dày

Bệnh đau dạ dày nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống lâu ngày của chúng ta gây nên như là ăn quá nhanh, ăn không đúng bữa, ăn trước khi đi ngủ, ăn vặt nhiều...cộng thêm các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê...Nếu muốn chữa trị bệnh thì chúng ta phải thay đổi các thói quen này trước đã.

bệnh dạ dày và cách chữa trị                                                        Thói quen ăn uống không tốt dễ dẫn đến đau dạ dày

Bệnh dạ dày và cách chữa trị

Bệnh dạ dày và cách chữa trị ra sao ? Đó là một câu hỏi dễ nhưng lại rất khó để thực hiện. Nó cần thời gian, sự kiên trì, kiên nhẫn rất nhiều. Bệnh dạ dày cần phải được chữa trị trong một khoảng thời gian chứ không thể chữa khỏi trong 3-5 ngày được. Trước tiên, bạn hãy thay đổi các thói quen ăn uống của mình như sau:

-"Ăn chậm nhai kĩ" là câu nói mà ông bà ta đã nói từ xưa và nó thực sự rất đúng cho đến tận bây giờ. Khi ăn cơm hay các thức ăn khác, bạn hãy ăn thật từ từ, nhai thật kĩ để các thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn khi xuống đến dạ dày.

-Hãy ăn uống thật điều độ, ăn đúng bữa có giờ giấc (hạn chế bỏ bữa), nên ăn từ 2-3 tiếng trước khi đi ngủ để các thức ăn được tiêu hóa hết trước khi dạ dày nghỉ ngơi.

-Ăn các loại thức ăn tốt cho bệnh dạ dày, các thức ăn dễ tiêu hóa...

-Hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia vì đây là những kẻ thù rất lớn của bệnh đau dạ dày.

-Hạn chế tối đa thức khuya, nên đi ngủ trước 11h để dạ dày có nhiều thời gian hoạt động và nghỉ ngơi.

-Thể dục thể thao, vận động mỗi ngày vừa giúp cơ thể khỏe hơn, vừa giúp dạ dày làm việc tốt hơn, phòng tránh được rất nhiều bệnh tật.

bệnh đau dạ dày và cách chữa trị

Đó chỉ là những điều rất cơ bản về cách chữa trị bệnh đau dạ dày, nó sẽ là một vấn đề lớn với những người lười biếng, sống buông thả. Nhưng với bạn, hãy là một người chăm chỉ, biết yêu quý và bảo vệ bản thân mình. Kiên trị thực hiện dù chỉ là các điều cơ bản như trên nhưng nó sẽ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi rất nhiều loại bệnh tật khó chữa.

Bệnh dạ dày và cách chữa trị bằng phương pháp dân gian

Có một số bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, được truyền miệng qua nhiều thế hệ mà không mai một đi các tác dụng tích cực của nó.

Nghệ kết hợp với mật ong

Cách làm: Nghệ tươi gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi đề cho ráo nước, tiếp đó là thái lát và phơi khô. Sau đó đem đi nghiền thành bột.

chữa trị đau dạ dày                               Nghệ có tác dụng rất tốt để trị bệnh đau dạ dày

Lấy bột nghệ đó trộn với mật ong để uống sẽ chữa được bệnh đau dạ dày. Có thể vo thành viên để tiện cho mỗi lần uống hoặc để nguyên và dùng thìa để ăn. Nên nhớ, uống khi bụng còn đói và chưa có thức ăn nào xuống đến dạ dày, như thế thuốc mới bám được vào thành dạ dày và chữa trị bệnh đau dạ dày.

Uống 1-2 lần mỗi ngày đều đặn mỗi ngày trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ dệt.

Chuối xanh kết hợp với mật ong 

Cách làm: Chuối xanh tước bỏ vỏ, rửa sạch đem đi thái lát và phơi khô sau đó nghiền thành bột. Tương tự như với nghệ, ta đem bột chuối đó trộn với mật ong và cách uống cũng giống như vậy. Trong chuối xanh có rất nhiều các chât tốt cho việc chữa trị bệnh dạ dày.

Chữa bệnh dạ dày bằng hạt đậu rồng

Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, hạt của nó có tác dụng rất tốt để tri bệnh đau dạ dày.

Cách làm: Lấy hạt của những cây đậu rồng già, đem đi rửa sạch, rang với muối cho vàng và thơm. Mỗi ngày ăn từ 10-12 hạt khi bụng đói. Tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất tốt để trị bệnh dạ dày.

Đó là những điều cơ bản về bệnh đau dạ dày và cách điều trị mà Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa khuyên bạn nên nhớ rõ để bệnh khỏi nhanh hơn.

Tags : benh bao tubệnh đau bao tử

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày