Cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa đầy đủ nhất

Có rất nhiều cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa,nhưng ít người biết cách nào để điều trị bệnh đúng nhất.Dưới đây bài viết xin được đưa ra những cách để trị rối loạn tiêu hóa phổ biến và hay dùng nhất.

Xem thêm:Cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa chỉ trong 1 tuần

Cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa đầy đủ nhất

Khái quát về rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là một căn bệnh xảy ra do các cơ vòng co thắt bất bình thường trong hệ tiêu hóa làm cho cơ thể đau bụng và vấn đề đại tiện bị thay đổi.Là một căn bệnh quen thuộc thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân xảy ra rối loại tiêu hóa hầu hết là do cách ăn uống bất bình thường,ăn uống không điều độ,đồ ăn không hợp vệ sinh,không rõ nguồn gốc xuất sứ.Ăn quá nhiều chất béo,ăn vào lúc quá đói,ăn nhanh không nhai kỹ...

Thứ hai là do ăn các loại thức ăn kị nhau như:thịt cá ăn với sữa,bánh kẹo,đồ ăn ngọt...dẫn đến việc chữa trị rối loạn tiêu hóa rất khó khăn.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác nữa như tác dụng phụ của thuốc,stress căng thẳng do các yếu tố xã hội,nghén khi mang thai hoặc các bệnh lí như:viêm tá tràng, loét dạ dày, sỏi thận, viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột cấp tính, viêm đại tràng co thắt….

Cách trị rối loạn tiêu hóa hầu như đều khai thác từ các nguyên nhân này ra,khắc phục tận gốc các triệu chứng cũng như nguy cơ gây ra bệnh.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa như thế nào ?

Cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa thường đi theo 2 hướng:

+ Điều trị không dùng thuốc.

Nghĩa là bạn phải điều chỉnh cách ăn uống của bạn vừa để điều trị rối loạn tiêu hóa,vừa để phòng tránh bệnh.Bạn nên nhớ rõ những điều sau:

- Phải thay đổi cách thức ăn uống,tránh ăn các thức ăn ôi thiu,không đảm bảo vệ sinh.Các thức ăn có thể chứa vi khuẩn độc hại ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.Và hạn chế ăn một số loại thức ăn dễ dẫn đến rối loại tiêu hóa như hành,tỏi,cần tây,nho khô,húng quế...

-Tránh ăn các thức ăn có nhiều sorbitol(một loại đường có trong các loại nước ngọt ăn kiêng như coca,pepsi..)

-Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho đường ruột như rau,củ,quả..và tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe thường xuyên sẽ giúp cho bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa hầu như không cần điều trị bằng thuốc.Chúng ta chỉ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và loại trừ nguyên nhân đó ra.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa

Còn với những bạn đang mắc phải rối loạn tiêu hóa,không biết cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa như thế nào,thì bạn có thể tham khảo phương pháp thứ hai.Đó là:

+Dùng thuốc

Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà bạn sẽ phải cân nhắc xem dùng những loại thuốc gì và như thế nào.Nếu bạn đang bị tiêu chảy thì hãy dùng thử những loại thuốc như Hyoscyamine sulfate(giảm đau bụng hoặc tiêu chảy),amitriptyline (elavil).Nếu táo bón thì hãy uống thuốc sổ.

Loại quen thuộc hơn để điều trị rối loạn tiêu hóa đó là dùng men tiêu hóa golden lab hay thuốc cầm loperamỉde.Hoặc thuốc kháng axit magie trisilicat (Alusi) 5g, chia làm 3 lần trong ngày, uống sau bữa ăn hoặc khi đau.

Nếu đã tìm mọi cách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa mà chưa khỏi,hãy tìm hiểu thêm về các loại thuốc như:emeprazole,lansoprazole,pantoprazole,esomeprazole,rabeprazole.Bị nặng thì nên dùng thuốc kháng thụ thể H2:Cimetidin, Famotidin... 400mg ,dùng ngày 2 lần,liên tục trong 10 ngày để xem kết quả.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa

Trên đây là các cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa đầy đủ nhất ,nếu thử hết mọi cách mà không thấy kết quả,bạn nên tìm đến bác sỹ chuyên khoa để được trợ giúp tốt nhất.

 

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày