Bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?

Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ em do hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện. Khi bé bị rối loạn tiêu hóa bên cạnh việc bổ sung men tiêu hóa cho bé thì các mẹ còn cần quan tâm chế độ ăn của trẻ, khi bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì. Bài viết sau sẽ giúp bạn bổ sung một số lưu ý khi bé bị rối loạn tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng men tiêu hóa khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa

1. Bé bị rối loạn tiêu hóa hãy bình tĩnh :

Rối loạn tiêu hóa là một triệu chứng thường thấy của trẻ nhất là những bé trong độ tuổi ăn dặm bởi đây là giai đoạn bé chuyển từ bú sữa mẹ sang ăn các thức ăn nhiều chất dinh dưỡng, dễ khiến cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ bị quá tải bởi hệ tiêu hóa của  bé chưa hoàn thiện về mặt chức năng, dễ khiến bé bị rối loạn tiêu hóa. Biểu hiện thường gặp khi bé bị rối loạn tiêu hóa là đi ngoài bị tiêu chảy hoặc táo bón. Ngoài ra còn có các triệu chứng biếng ăn, nôn trớ,... Tuy nhiên các mẹ cũng không nên lo lắng thái quá mà hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị rối loạn tiêu hóa cho bé.

                bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?

2. Bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?

Đối với bé bị rối loạn tiêu hóa cần cung cấp cho bé chế độ ăn với tiêu chí như sau:

- Đảm bảo đủ chất và lượng, cân đối giữa chất đạm, đường bột, chất béo và các vitamin cung khoáng chất.

- Đảm bảo thức ăn phù hợp với lứa tuổi của bé, nếu bé chưa có đủ răng thì không nên cho bé ăn những thức ăn cứng bởi hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn do thức ăn chưa được nhai kĩ.

- Cung cấp các lợi khuẩn từ các chế phẩm từ sữa.

- Thức ăn cần mềm, dễ nuốt, dễ tiêu.

              bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?

              

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày