Cách điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh là đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc một cách đặc biệt, đôi khi bạn thấy trẻ lâu không đi đại tiện, đó là triệu chứng của bệnh táo bón. Cùng tìm hiểu cách điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh nhé.

Táo bón ở trẻ sơ sinh.

Táo bón ở trẻ sơ sinh từ 1 với 12 tháng tuổi từ một vào các căn bệnh phổ biến khi phân trở nên khô rắn hơn bình thường. lúc bị khó đại tiện, loại bé sơ sinh thường trục trặc và đau đớn mỗi lần đi đi vệ sinh.
Một số nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ sơ sinh như trẻ không sữa, trẻ uống ít nước, thay đổi điều độ chế độ ăn, ít rau củ đôi lúc từ do tình trạng bệnh lý. Trẻ sơ sinh bị táo bón thường từ do điều độ ăn của bầu thiếu rau hãy nhiều đạm, rất nhiều trường hợp từ do bé bú không đúng đủ.
Vậy mẹ phải làm sao và chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh.
Lúc nhận thấy các triệu chứng táo bón ở trẻ sơ sinh như trẻ đi ngoài ít hơn, phân rắn, đi ỉa khó khăn, trẻ quấy khóc,… bạn không hợp hãy quá lo lắng, nên bình tĩnh xác định nguyên nhân nên tìm thực hiện khắc phục.

- Đối với nhiều trẻ sơ sinh đã vào thời gian bú sữa mẹ, vài vào các sự việc có và tình trạng táo bón là do trẻ bú không đúng đủ no, không hợp đủ và tạo thành phân. Ngoài ra, có thể do bà bầu ăn quá rất nhiều đồ cay nóng, chế độ ăn không đúng đủ nước, không hợp đủ chất xơ. chính điều đây làm cho sữa cho trẻ sơ sinh bú ở tác động.
- Đối với các trẻ sơ sinh phải bú sữa ngoài, có thể do sữa mẹ pha không hợp công thức hoặc sữa không đúng cũng làm trẻ bị táo bón.
- Trẻ sơ sinh hiếu động, vận động tay chân rất nhiều, hay lật mình đều gây ra cơ thể ở mất nước nhiều hơn các trẻ khác hãy này cũng là nguyên nhân có và tình trạng táo bón bị trẻ nhỏ.
hai.

táo bón ở trẻ sơ sinh

Trẻ ăn sữa ngoài (Sữa bò - sữa công thức)
chính một lý do nào đấy, mà mẹ không đúng có điều kiện cho con bú. Bé phải dùng sữa ngoài mà thường xuyên ở khó ỉa thì đều không đúng phải từ lạ chính sữa công thức khó tiêu hóa hơn sữa bầu.
vài bé phải dùng sữa công thức 100% thường sẽ đi đại tiện ít hơn vài bé được nuôi bằng sữa bầu. Phân được cứng hơn và không đúng đồng đều, màu hơi xanh lục.
Số lần đại tiện ở trẻ sơ sinh (từ 1 đến 4 tháng tuổi).
Số lần đi ỉa bị bé sơ sinh bị độ tuổi kia gây thay đổi vào vài khoảng rất lớn được coi là "bình thường" từ những ngày đi một lần đến một tuần đi một lần.
một bé sơ sinh ở độ tuổi này chỉ hãy can thiệp bằng phương pháp thụt, hoặc dùng thuốc lúc khoảng thời gian giữa hai lần đại tiện quá dài hoặc bé đau-khóc khi phân đi qua hậu môn. Em bé sẽ bú sữa bầu sẽ đi đại tiên thường xuyên vào độ tuổi kia. Phân nhà bé thường từ màu vàng.

Điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh

1.Chế độ ăn của bầu

Bà bầu cần thay đổi điều độ ăn của bạn bằng cách: uống nhiều nước, khoảng 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày. Bữa ăn của mẹ hãy nhiều rau xanh hãy quả chín gây tính nhuận tràng như rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối.

2.Men vi sinh

Dùng thêm men vi sinh và hỗ trợ cho đường ruột của bé. Men vi sinh đạt tiêu chuẩn là loại phải cần đáp ứng loại yêu cầu như: Chứa 2 thành phần là Probiotics nên Prebiotics, sẽ phân lập là thực phẩm, được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất DUOLAC TM hoặc LAB2PRO, mẹ chỉ phải pha chung về sữa cho bé. Tuy nhiên bầu phải chú ý lúc sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh, không và pha với sữa quá nóng được làm mất tác dụng nhà men vi sinh.
Sản phẩm men vi sinh được giúp ức chế sự phát triển nhà vi sinh đường ruột có hại, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa ( đi ỉa ra nước, khó ỉa, đầy hơi ). Bổ sung vi khuẩn có lợi vào đường tiêu hóa.

táo bón ở trẻ sơ sinh


3.Massage cho bé đi tiêu

Xoay vòng nhỏ quanh rốn
bầu đặt hai ngón tay trỏ hãy giữa của bàn tay mình cạnh rốn bé, ấn nhẹ nhàng, xoay vòng nên tiếp tục ấn nhưng nhẹ hơn, trượt ngón tay bao quanh rốn nhẹ nhàng hãy lặp lại. Xoay theo chiều kim đồng hồ, xoay dần ra ngoài cho về hông cần. Động tác này giúp thành phần trong ruột non di chuyển theo chiều dài ruột.
Xoanh vòng cao bao quanh bụng
Mẹ bắt đầu bên trong hông phải, di chuyển ngón tay và lòng bàn tay mình với bờ sườn phải, sau đó về cùng điểm bị bờ sườn trái. Vuốt xuống tại lúc bên vào hông trái, sau nó về phần bụng dưới. Lặp đi lặp lại những lần. Động tác đây giúp đẩy loại chất trong ruột già đi.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày