Đau đại tràng là gì?

Đôi lúc bạn cảm thấy đau quặn bụng khi ăn một vài món ăn lạ, hoặc bị táo bón, lúc phân lỏng, phân rắn, đó là hiện tượng đau đại tràng của bệnh viêm đại tràng. Vậy biểu hiện đau đại tràng là gì. Cùng tìm hiểu nhé!

Đau đại tràng là gì?

Hiện gây rất nhiều bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong nó gây những biểu hiện rát đại tràng- nó là dấu hiệu nhà bệnh viêm đại tràng. Đại tràng là phần nặng cùng trong hệ thống ruột của cơ thể. Viêm đại tràng có ảnh hưởng đến cuộc sống đều như nuôi con với cơ thể.

Khái niệm viêm đại tràng

Viêm đại tràng gây nghĩa là khi đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng, còn được gọi là ruột già, từ phần nặng nhà đường ống tiêu hóa ở cơ thể. Đại tràng từ gây hình ống dài khoảng 1,2m nhận thức ăn đang được tiêu hóa nên hấp thu là ruột non.

Đại tràng hấp thụ nước hãy muối khoáng từ thức ăn hãy cùng với sự phân hủy cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân, lúc đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động nên bài tiết phân từ trực tràng. tá tràng từ phần nặng cùng của đại tràng gần bộ phận mắc bệnh trĩ.

đau đại tràng là gì

Triệu chứng của viêm đại tràng

-         các triệu chứng thông thường nhà viêm đại tràng bao gồm:

-         đau bầu, hay là rát bầu ở hố chậu trái hay phải.

-         tiêu chảy, phân có nhày, vẫn có máu

-         ra máu trực tràng .

Nguyên nhân dẫn về bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng có thể có rất nhiều nguyên nhân lạ nhau, dựa vào nguyên nhân ai ta phân loại nhiều các viêm đại tràng sau.

Viêm đại tràng do vi khuẩn gây ra (như shigella ,Campylobacter , E. coli , và C. difficile )

Viêm đại tràng ở virus (như cytomegalovirus [CMV])

Viêm đại tràng bức xạ (ví dụ như sau điều trị = bức xạ tới bệnh ung thư tuyến tiền liệt )

đau đại tràng là gì

Viêm đại tràng thiếu máu cục bộ (như tắc nghẽn của động mạch cung cấp máu tới đại tràng chính đầu tiên cục máu đông. nếu cục máu đông ngắt dòng chảy của máu đến một phân đoạn nhà đại tràng, kết quả từ viêm nhà đoạn đại tràng đó, hãy đôi khi thậm chí là hoại tử).

Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng (hai liên quan đến Thứ kiện nhé gây ra vì loại bất thường của hệ thống miễn dịch của cơ thể ở đó cơ thể tạo tự kháng thể tấn công đại tràng). Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng cũng nhé gọi là bệnh viêm ruột (IBD).

Các bệnh liên quan đến đại tràng gây ra những hiện tường đau đại tràng, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh.

Truyền nhiễm, phóng xạ, thiếu máu cục bộ, viêm loét, và viêm đại tràng Crohn Chắc hẳn đều có tổn thương vẫn nhìn thấy lớp niêm mạc của đại tràng. vài bất thường bao gồm phù (sưng lớp niêm mạc), đỏ, ra máu từ niêm mạc về cọ xát nhẹ nhàng , hãy loét. vài bất thường kia có thể nhé phát hiện nhờ nội soi (kiểm tra toàn bộ đại tràng = thực hiện sử dụng một ống có gắn camera dài linh hoạt) và soi đại tràng sigma linh hoạt (kiểm tra trực tràng hãy đại tràng sigma- phân khúc đại tràng gần trực tràng).

Phù nề nên tình trạng viêm nhà lớp niêm mạc đại tràng khó nhọc sự hấp thu nước là thức ăn khiến tình trạng tiêu chảy do nước không được hấp thu vào đại tràng. Mủ và chất tiết nhà đại tràng tăng tiết, máu chảy từ các vết loét hay trợt là lòng đại tràng đều có mặt ở phân được bài tiết và triệu chứng đi ỉa ra nước của viêm đại tràng đều khác về nguyên nhân khác.

 

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày