Bị bệnh viêm đại tràng nên ăn gì?

Trong cuốc sống ngày càng hiện đại, thì chế độ ăn uống ngày càng trở nên phong phú hơn, nhưng lại không hợp lý, ăn uống thiếu điều độ, gây ra bệnh về tiêu hóa-viêm đại tràng. Vậy nếu bị viêm đại tràng nên ăn gì?

Là một căn bệnh lên quan đến hệ tiêu hóa thường gặp hiện này, viêm đại tràng là một căn bệnh khá nguy hiểm. Khi bệnh nhân bị căn bệnh này thì việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn hơn chút và thường khá nhạy cảm với vấn đề ăn uống.. Chính vì thế chế độ ăn uống hợp lý , ngoài việc giúp chữa đau đại tràng, giúp đỡ khiến đau đại tràng và đi đại tiện, và hiện giờ đang là 1 vấn đề mà nhiều người quan tâm, Cùng tìm hiều bài viết dưới đây để cải thiện tình tràng bệnh của bạn nhé!

Chế độ ăn uống hợp lý

Đầu tiên là vấn đề dinh dưỡng , cần ăn uống theo một chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên kiêng khem quá nhiều để cơ thể bị suy nhược, nên ăn các đồ ăn dễ tiêu, hãy tránh những món ăn khiến bạn bị dị ứng nhé, nó sẽ không tốt cho dạ dày của bạn chút nào.

Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hóa thương gặp. Bệnh khởi phát từ một đợ viêm đường tiêu hóa cấp tính, nhung do tính chủ quan của người bệnh , điều trị không triệt để, khiến cho cơ thể bị nhờn thuốc. Những người bị viêm đại tràng thường rất nhạy cảm với vấn đè ăn uống.

bị viêm đại tràng nên ăn gì

Bị bệnh viêm đại tràng nên ăn gì?

Để chữa trị bệnh viêm đại tràng thì thay đổi chế độ ăn uống là một việc càn thiết, phải ăn uống vơi chế độ phù hợp và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Người bị bệnh viêm đại tràng nên ăn các thực phẩm như: tinh bột, thịt nạc, sữa  đậu lành, sữa không có lactose.

Nên bố sung thêm nhiều rau củ quả xanh vào khẩu phần ăn. Trong rau có chứa nhiều vitaminh và chất xơ: rau ngót, rau muống, rau cải.. có tác dụng nhuận tràng , giúp người bệnh giảm được đau đớn không cần thiết khi đi vệ sinh.

Nên uống đủ lượng nước trong ngày, mỗi ngày nên uống 2-3 lít nước.

Những bữa ăn nên chia ra làm nhiều lần trong ngày, không nên ăn một bữa. mõi bữa nhỏ cách nhau khoản 2 tiếng.

Ăn các loại trái cây tươi thì tốt nhất nên ăn cả vỏ, không nên bỏ đi vỏ , vì các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng ăn vỏ của hoa quả rất tốt cho dạ dày.

bị viêm đại tràng nên ăn gì

Bị bệnh viêm đại tràng không nên ăn gì?

Tránh những thực phẩm có chất kích thích: các sản phẩm có chất kích thích cho thần kinh như cà phê, socola, trà, đều nên kiêng, hạn chế các món xào, rán sốt.

Giảm lượng đồ ngọt trong chế độ ăn : hạn chế nước giải khát, kẹo ngọt,ăn nhiều sẽ khiến cho bạ dễ bị đau bụng.

Không nên ăn các thực phẩm như, trứng sữa , nem rán, thịt mỡ, hành sống, vì các loại thực phẩm này sẽ khiến đầy hơi, trướng bụng. Tránh thức ăn cứng, sẽ ảnh hưởng đễn vết loét.

Nếu bệnh nhân bị viêm đại tràng mà bi tiêu chảy thì hạn chế các đồ ăn hoa quả tươi, nước trái cây.

Không nên dùng các sản phẩm từ sữa, vì trong sữa có đường lactose, là một trong những chất gây khó tiêu hóa, hơn nữa trong sữa còn có chất đạm có thể gây phản ứng di ứng. Nhưng với sữa đậu lạnh thì ta có thể dùng được.

Trên đây là một vài chia sẻ, mong rằng nó sẽ có nhiều hữu ích với bạn.

 

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày