4 bài thuốc nam chữa trị bệnh đau dạ dày cổ truyền

Thuốc nam chữa trị bệnh đau dạ dày sẽ hiệu quả và tốt cho sức khỏe hơn là thuốc Tây. Các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây Chuyên Khoa Nội Tiêu hóa sẽ mách cho bạn một số bài thuốc nam chữa dạ dày hiệu quả nhé.

Xem thêm: Thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất

Các bài thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả

Bài thuốc nam chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi

Nghệ đã là một bài thuốc nam chữa đau dạ dày rất nổi tiếng đã được truyền lại từ xưa đến nay, mang lại hiệu quả cao đối với người bệnh. Để quá trình chữa bệnh được tốt nhất, ta nên chuẩn bị tinh thần trước vì chữa đau dạ dày bằng nghệ hay bằng thuốc nam đều tốn rất nhiều thời gian và công sức, bạn cần phải kiên trì trong 1 khoảng thời gian dài mới có thể khỏi được bệnh. Nghệ sẽ giúp bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày và giảm tiết axit ở trong dạ dày.

thuốc nam chữa đau dạ dày                              Nghệ là một loại thuốc nam chữa đau dạ dày vô cùng tốt
Cách thực hiện: Chúng ta lấy 1-2 củ nghệ tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch, sau đó đem phơi 1-2 nắng cho khô. Tiếp theo mang đi nghiền nó thành bột.
Sau khi đã có bột nghệ rồi, các bạn đem trộn nó với mật ong và ve tròn thành viên để tiện lợi hơn cho mỗi lần uống. Mỗi lần nhai từ 1-2 viên trước bữa ăn 1-2 tiếng, ngày làm như vậy từ 1-2 lần. Nếu không có mật ong thì ta có thể hòa trực tiếp bột nghệ vào nước rồi uống cũng sẽ có tác dụng tương tự.
Lưu ý: Phương pháp này phải được sử dụng liên tục 1-2 tháng thì mới bắt đầu thấy hiệu quả, bạn không nên nản chí bỏ giữa chừng sẽ bỏ phí mất công sức mà ta đã bỏ ra từ đầu. Bài thuốc nam trị đau dạ dày được coi là bài thuốc có tác dụng tốt nhất trong các bài thuốc chữa đau dạ dày bằng thuốc nam.

Bài thuốc nam chữa dạ dày bằng cam thảo

Cam thảo ngoài tính năng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả nó còn có tác dụng chữa đau dạ dày rất tốt. Phương pháp thực hiện cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần uống trà cam thảo trước bữa ăn một tiếng, đều đặn ngày 3 lần. Các chất có trong cam thảo sẽ tạo một lớp màng bảo về giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Bài thuốc nam chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng

Theo dân gian tương truyền, cây lược vàng là một loại cây thảo dược quý có thể chữa được nhiều bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày. Theo nhiều nguồn, nó còn có thể chữa trị dứt điểm được bệnh đau dạ dày mà không để lại biến chứng gì mà nó cũng không có tác dụng phụ hay để lại biến chứng gì.
Cách thực hiện: Cách đơn giản nhất là bạn nhai lá cây lược vàng trực tiếp để chữa bệnh, nhưng trước tiên bạn phải rửa sạch lá sau đó mới nhai, nhớ là chỉ nuốt nước và bỏ phần bã đi. Sử dụng trước bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng.

thuốc nam chữa đau dạ dày
Cách 2: hãm qua nước sôi, lá cây lược vàng cắt nhỏ ra cho vào ấm sôi, sắc lấy nước uống. Rất tốt trong việc chữa đau dạ dày và thanh nhiệt giải độc cơ thể.

Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày bằng cây khôi

Lá khôi hay còn có tên gọi khác là lá khôi tía là lá của cây khôi(khôi tía) thường sống ở các vùng rừng rậm, gần đồi núi. Bình thường, người ta hay dùng lá khôi để làm liền viết thương do bị đứt tay hay chảy máu. Nhưng ít người biết nó còn có thể làm liền vết loét dạ dày hiệu quả, giúp giảm tiết dịch vị trong dạ dày vì bên trong nó có chứa tanin, glucosid... là các chất giúp dạ dày liền vết loét.
Cách sử dụng: Hái một nắm lá khôi tía mang về rửa sạch. Có thể ăn trực tiếp trước mỗi bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng để chữa bệnh hoặc đem lá đi sắc với nước sôi để uống mỗi ngày trước bữa ăn. Kiên trì uống trong vòng 1-2 tháng là sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Có rất nhiều bài thuốc nam chữa dạ dày hiện nay nhưng đây là những bài thuốc điển hình nhất và thường mang lại hiệu quả cao cho nhiều bệnh nhân.

Tags : trị đau bao tử

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày