Các cách chữa đau dạ dày nhanh nhất

Cách chữa đau dạ dạ dày nhanh đang là một từ khóa mà rất nhiều người bệnh đau dạ dày tìm kiếm khi muốn làm chữa trị cơn đau dạ dày của mình một cách nhanh chóng nhất. Sau đây, Chuyên Khoa Nội Tiêu Hóa sẽ mách cho bạn một số mẹo để chữa đau dạ dày nhanh hơn nhé.

Xem thêm: Vi khuẩn hp dạ dày có lây không ?

Cách chữa đau dạ dày nhanh từ các nguyên liệu thiên nhiên

Cách chữa đau dạ dày nhanh nhất bằng gừng

Gừng tươi vẫn thường được dùng như một loại gia vị thường ngày cho các bữa ăn trong gia đình nhưng ít người biết những tác dụng bất ngờ của nó đối với dạ dày. Trong gừng có chứa các chất chống viêm nên giúp chữa trị rất tốt bệnh đau dạ dày. Chất này ngăn chặn các axit không tàn phá lớp niêm mạc dạ dày giúp cho việc chữa bệnh nhanh hơn.

cách chữa đau dạ dày nhanh nhất                                  Gừng có tác dụng rất tốt chữa đau dạ dày
Cách chữa đau dạ dày nhanh bằng gừng có rất nhiều cách để thực hiện. Sau đây là một vài cách đơn giản và hay được sử dụng:
+ Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Ăn vào lát trước mỗi bữa ăn hàng ngày, làm thường xuyên như vậy trong vòng 1-2 tháng sẽ thấy bệnh giảm đi nhanh chóng.
Cách 2: Bỏ một vài lát trà gừng vào trong 1 tách trà nhỏ, đợi 1 lúc cho gừng ngấm vào trà sau đó uống. Vẫn uống trước mỗi bữa ăn như với gừng tươi.
Cách 3: Bạn cũng có thể ngậm 1 lát gừng tươi trước mỗi bữa ăn, đợi cho tinh chất trong gừng tiết ra rồi nuốt.
Kẹo gừng cũng là một cách tốt để chữa đau dạ dày mỗi khi bạn ra ngoài và không tiện ăn gừng hoặc uống trà gừng thì có thể ăn 1 cái kẹo gừng để làm giảm đau dạ dày nhanh chóng.

Chữa đau dạ dày nhanh bằng bạc hà

Bạc hà cũng giống như gừng, có công dụng rất tốt để giảm đau bụng và chữa đau dạ dày. Có một số cách dùng bạc hà như sau:
Trà bạc hà: Bạn có thể lấy một ít lá bạc hà tươi sau nó cho vào ấm nấu thành trà bạc hà và uống. Cách sử dụng tương tự như đối với gừng. Ngoài ra kẹo bạc hà cũng có tác dụng tương tự.

Cách chữa đau dạ dày bằng nước ép bắp cải

Bắp cải cũng được sử dụng như một món rau rất thường xuyên của nhiều gia đình Việt Nam nhưng ít người biết bắp cải còn dùng để chữa đau dạ dày.
Nước ép của bắp cải cũng chứa các chất giúp chống viêm, bảo vệ được lớp niêm mạc dạ dày khỏi các tác động của axit.

cách chữa đau dạ dày nhanh nhất
Cách thực hiện: Bắp cải tách từng lá, bổ đôi dọc theo thân lá sau đó đem đi rửa sạch. Tiếp theo ta cho vào máy ép và ép thành nước để uống. Mỗi ngày có thể uống 250-500 ml nước ép bắp cải là đã có thể giúp chữa đau dạ dày rồi. Nên uống loại nước này vào mỗi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ để nó có tác dụng tốt hơn.

Cách chữa đau dạ dày nhanh nhất bằng nghệ

Nghệ tươi hay bột nghệ là một phương thuốc cực kì hữu hiệu để giúp chữa đau dạ dày. Đã được sử dụng từ ngày xưa và đến ngày nay nó vẫn cho thấy công dụng hiệu nghiệm của nó trong việc chữa bệnh đau dạ dày.
Cách 1: Chọn một vài củ nghệ tươi, rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó thái lát mỏng, đem đi phơi cho khô.
- Tiếp theo ta đem nghệ đã được phơi khô đó đi nghiền thành dạng bột.
Cách sử dụng: Mỗi sáng, trước bữa ăn sáng từ 30 phút đến 1 tiếng, bạn đem bột nghệ đó ra hòa với 300ml nước rồi uống trực tiếp. Lưu ý là nên uống khi bụng đói và chưa ăn gì để các bột nghệ có thể bám vào thành dạ dày để làm lành nó. Ngoài ra, để dễ uống hơn chúng ta cũng có thể hòa cùng với 1,2 thìa cà phê mật ong để uống. Mật ong cũng có tác dụng rất tốt chữa đau dạ dày.
Đó là một vài cách chữa đau dạ dày nhanh nhất mà nhân dân ta hay dùng. Tuy nó không thể chữa trị tận gốc bệnh trong thời gian nhanh nhất nhưng nó sẽ làm giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng, giúp cho bạn có thể chủ động trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày