Chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam để trị tận gốc bệnh

Chữa dau dạ dày bằng thuốc nam sẽ không gây cho bạn tác dụng phụ nào cả, không gây biến chứng, hoàn toàn tốt cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và những điều cần chú ý

Chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam như thế nào?

Các cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Chữa bệnh đau dạ dày bằng hạt bưởi

-Hạt bưởi có tính hàn, rất phù hợp để chữa trị bệnh đau dạ dày, khắc phục các tình trạng của bệnh, giảm đầy bụng, khó tiêu.

chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam                                     Hạt bưởi có tác dụng rất tốt chữa đau dạ dày

Cách thực hiện:

Lấy 100g hạt bưởi, cho vào một cốc nước sôi ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó lấy nước, bỏ hạt đi. Uống nước này mỗi ngày một lần để chữa bệnh.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nước ép cải bắp

Cách làm: Lấy một cái bắp cải, bóc tách từng lá ra, rửa cho sạch, trần qua nước sôi rồi để cho ráo nước.

Sau đó chẻ đôi từng lá ra và cho vào máy ép thành nước uống. Sau khi ép xong nên uống luôn, uống từ 1-2 cốc mỗi ngày sẽ chữa được bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Trong bắp cải có nhiều vitamin C, khoáng chất, canxi, sắt...nên ngoài việc là một phương thuốc chữa đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả vì nó có vitamin U thì nước ép bắp cải còn rất tốt cho sức khỏe.

Chữa đau dạ dày bằng cam thảo

Cam thảo được dùng như một loại thảo dược để lấy nước uống rất tốt trong cuộc sống hàng ngày, nó có tính thanh nhiệt, giải độc cao, hững tác dụng này của cũng có thể giúp chữa khỏi đau dạ dày hiệu quả. Hãy uống trà cam thảo hàng ngày để trị bệnh, trà cam thảo có mùi thơm đặc trưng của thảo dược thiên nhiên rất dễ uống. Hãy uống trà cam thảo trước bữa ăn 30 phút để dạ dày được bảo vệ, tránh các tác nhân gây ra đau dạ dày.

Một phương pháp chữa đau dạ dày bằng thuốc nam nữa đó là dùng vỏ cam. Nguyên liệu này cực kì phổ biến và dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày nhưng ít ai biết được nó trị đau dạ dày rất hiệu quả.

Cách làm. Sau khi chúng ta ăn cam xong thì giữ lại vỏ, đem đi phơi khô. Rồi lấy vỏ cam đó cho vào ấm, đổ nước nóng vào, pha như trà bình thường. Uống trà vỏ cam mỗi ngày, trước bữa ăn 30-1 tiếng một thời gian 2-3 tháng giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Ngoài ra, trong vỏ cam còn có nhiều vitamin C và các chất bổ khác, giúp đẹp da và làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Có thể kết hợp vỏ cam với gừng để đạt được hiệu quả cao hơn, vì gừng có tính hàn, chuyên để điều trị đau dạ dày.

Cách làm: Cho cỏ cam và gừng với một số lượng vừa đủ vào ấm, cho thêm ít đường  rồi cho nửa bát nước vào đun sôi, đến khi nào hỗn hợp chỉ còn lại bằng một chén uống trà thì chắt ra, để nguội rồi uống. Đây cũng là một cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng mẫu lệ

Mẫu lệ là tên gọi khác của vỏ con học, nghĩa là vỏ của con hàu hay còn có một số tên gọi khác là con hầu, con hà, đây là một loại nhuyễn thể sống ở của sông hay biển. Trong mẫu hệ có chữa nhiều canxi, nhôm, sắt oxit, cacbonat...

chữa dạ dày bằng thuốc nam                                     Vỏ hàu có rất nhiều dưỡng chất giúp chữa bệnh đau dạ dày

Bài thuốc nam chữa đau dạ dày bằng mẫu lệ như sau:

Nguyên liệu: mẫu lệ 15g, uất kim 10g, trần bì 10g, hoài sơn 16g, bồ công anh 16g, hậu phác 12g, cam thảo 10g.

Cách làm: Đem tất cả cho vào ấm sắc, chắt ra bát đề nguội rồi uống. Chia làm 3 lần uống và uống trong 1 ngày.

Cây lược vàng- cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam mà ít người biết

Cây lược vàng là một loại thảo dược quý, các thành phần của cây lược vàng có tác dụng chữa đau dạ dày rất tốt, ngoài ra còn chữa được một số bệnh khác liên quan đến thị lực, bệnh hen suyễn...

chữa đau dạ dày bằng thuốc nam                                                                       Cây lược vàng

-Cách dùng: Lá cây lược vàng rửa sạch, và nhai, nuốt nước, làm như vậy ngày 3 lần trước bữa ăn 20-40 phút.

Cách 2: lá cây lược vàng cắt nhỏ, cho vào bình trà rồi đổ nước sôi vào, ngâm trong 12 tiếng. Mỗi lần uống 1 chén nhỏ để chữa bệnh, nên nhớ là uống trước bữa ăn. Cách này còn chưa được một số bệnh khác như dạ dày, đường ruột, gan...

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam tuy mất nhiều thời gian nhưng thuốc thị bệnh rất tốt và ngoài việc chữa đau dạ dày ra thì nó còn rất tốt cho sức khỏe.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày