Mẹo trị bệnh trĩ thường dùng trong dân gian ta

Những căn bệnh trĩ này trước kia cha ông ta vẫn thường chữa trị bằng những mẹo tìm kiếm và khám phá ra được, do đó thời nay vẫn còn lưu lại và truyền từ đời này sang đời khác

Xem thêm : Nguyên nhân dẫn tới đi ị ra máu

Mọi người đều biết bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thường không gây nguy hiểm tới tính mạng con người và dễ dàng điều trị. Cũng bệnh này đánh vào tâm lí e ngại của mọi người nên ít ai đến bệnh viện chữa trị và khám cả. Nhưng cũng vì lí do này nên nhiều người đã không coi trọng căn bệnh và đến lúc nó phát triển ở những giai đoạn sau mới vội vàng khám chữa, như thế vừa tốn tiền lại vừa bị bệnh làm khổ mình. Tôi sẽ chỉ mọi người meo tri benh tri cực kỳ hiệu quả và tiện dụng cho mọi người sẽ không phải tốn tiền, công sức nhiều đặc biệt mọi người không cần e ngại với ai.

mẹo trị bênh trĩ

Mẹo trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Tôi đã thấy rất nhiều người bị bệnh trĩ ở với những giai đoạn 1 năm – 5 năm và có nhiều người chỉ mới có ngăn ngừa bệnh không tái phát chứ không chữa triệt để có thể do họ đã quá coi thường căn bệnh nên đang điều trị dở lại không điều trị nữa. Có những người trĩ phát triển tới giai đoạn 3 4 và giờ người bệnh khổ cực vô cùng phải nằm viện và chờ phẫu thuật cắt trĩ. Thấy điều đó tôi cảm thấy xót cho nhiều người, nay tôi muốn đưa ra những mẹo trị bệnh trĩ nhỏ sẽ giúp cho mọi người trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu tiền cho căn bệnh trĩ này mất đi khỏi người bệnh. Meo tri benh tri này đều là những người xưa để lại cho con cháu lưu truyền và có thể tiết kiệm được tiền của công sức. Cũng là lí do ngày xưa làm gì có điều kiện tiên tiến như bây giờ mà chế tạo cái này cái nọ chứ, toàn thuốc được làm từ các cây cỏ mọc thiên nhiên hoang giã. Mẹo trị bênh trĩ cũng không hề phức tạp đâu rất dễ tìm kiếm sau đây mọi người cùng tôi đi xem đó là những meo tri benh tri nào nhé.

meo tri benh tri

Sau đây là 3 mẹo trị bệnh trĩ và cách sử dụng

-          Diếp cá : Một trong những thảo dược trị bệnh trĩ được dân gian dùng nhiều nhất, là loại rất dễ tìm kiếm ở xung quanh vườn, bờ sông hoặc có thể ra ngoài chợ mua. Tác dụng của nó là giải nhiệt làm mát cơ thể, sát trung diệt khuẩn rất tốt. Đem một ít lá diếp cá về xay ra nước để uống hoặc có thể lấy bã của nó đắp lên hậu môn.

-          Củ nghệ : Mọi người coi loại này thường dùng để hàn gắn vết thường, vết sẹo làm cho làn da mình nhanh khỏi và lành lặn khi trầy xước. Đặc biệt nó còn kháng viêm, sát trùng rất tốt. Giã củ nghệ ra và bôi lên trĩ hoặc có thể buộc nó vào hậu môn.

-          Quả sung : Một trong những món ăn hằng ngày của chúng ta hay bàn nhậu, công dụng của nó rất nhiều : giải độc, chữa đau họng, sát trùng, tiêu hóa. Mỗi ngày ăn thêm vào bữa ăn và dùng bã sung để bôi hoặc đắp vào búi trĩ.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày