5 triệu chứng rối loạn tiêu hóa bạn cần tiêu diệt ngay lập tức

Những triệu chứng rối loạn tiêu hóa xuất hiện ở bất cứ hoàn cảnh nào trong cuôc sống của chúng ta. Bạn phải phát hiện và chữa trị sớm để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe và tiền bạc của chính mình.

Xem thêm:Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh mà các mẹ chắc chắn cần phải biết

5 triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa xuất hiện khi nào?

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa xuất hiện khi hệ tiêu hóa của bạn bị những vi khuẩn độc hại xâm nhập. Hãy ăn uống cẩn thận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để không rơi vào những triệu chứng sau đây:

Đau bụng

Những cơn đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội kéo đến một cách bất chợt, có thể đau nhẻ nhẹ đến quặn từng cơn, đau lâm dâm hoặc như dao cắt là những triệu chứng điển hình của rối loạn tiêu hóa.Có thể đau nhẹ và liên tục hay đau thắt thành từng cơn, thường xảy ra ở vùng bụng dưới bên trái hoặc có thể đau ở nhiều chỗ khác.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa

               Những cơn đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội

Vấn đề đại tiện thay đổi

Hay nói cách khác là đi vệ sinh không đều đặn. Thứ nhất là số lần đi vệ sinh không được đều, đi linh tinh vào các buổi trong ngày. Thứ hai là khi đi ngoài phân ra lúc táo bón lúc tiêu chảy, ngoài ra còn thường xuyên đánh rắm liên miên.

Đầy hơi

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa mà chúng ta cần nhận ra ngay đó chính là hay bị đầy bụng. Nếu ăn ít mà vẫn cảm thấy đầy bụng, chướng bụng, sình hơi, ợ hơi liên tục hay bụng căng ra như vừa ăn no thì có thể bạn đã bị rối loạn tiêu hóa.

Đi ngoài táo bón,tiêu chảy,kiết lỵ

Đi ngoài thường suyên trong 1 ngày, khi đi phân lỏng,nhiều nước hoặc táo bón. Người bệnh sẽ có cảm giác buồn đại tiền nhưng đi không được, hoặc nếu đi được thì phân ra rất nhiều nước và có mùi rất thối. Chứng rối loạn tiêu hóa chắc chắn sẽ xuất hiện khi bạn bị kiết lỵ hoặc tiêu chảy bởi vì 2 bệnh đó ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa của bạn.

Nôn mửa

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa

                                  Triệu chứng buồn nôn

Một triệu chứng rối loạn tiêu hóa ít được nhắc đến nữa đó là nôn mửa. Bạn sẽ có cảm giác buồn nôn, ợ chua kèm them mệt mỏi. Khi bị rối loạn tiêu hóa, đường ruột của bạn sẽ rất kém dẫn đến thức ăn được ăn xuống khó hấp thụ và bị trào ngược nên trên.

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa diễn ra rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Hãy ghi nhớ và phòng tránh để tránh gặp phải những phiền toái từ căn bệnh này nhé.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày