Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh mà các mẹ chắc chắn cần phải biết

Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh rất đa dạng và phong phú.Các mẹ cần phải biết để chữa trị và phòng tránh cho các bé nhà mình.Đừng để khi bé mắc bệnh rồi thì chữa trị sẽ rất khổ cho bé.

Xem thêm:Những điều cần biết khi trẻ bị tối loạn tiêu hóa

Cách nhận biết dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Rất nhiều bà mẹ sai lầm khi nhầm tưởng rằng dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là khi trẻ đi ngoài nhiều.Điều này không thật sự chuẩn xác bởi vì khi trẻ còn nhỏ,bộ máy tiêu hóa của trẻ còn non nớt,bé đi ngoài nhiều lần là do vẫn còn bú sữa mẹ.

Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 

Các mẹ nên chú ý tất cả những dấu hiệu sau đây để xem bé bị tiêu chảy hay không:

-Bé đi ngoài nhiều lần liên tục,ra toàn nước và sủi bọt,nước có cái như kiểu hoa cà hoa cải.Các mẹ nên nhớ,nếu bé chỉ đi ngoài nhiều lần,ko sốt,bú bình thường và phân không thối thì bé không sao cả.Các mẹ tuyệt đối không được cho bé uống bất cứ loại thuốc gì trước khi biết chính xác bé có bị tiêu chảy hay không.Điều này rất quan trọng,đã có vụ một bé bị ngộ độc chì nặng vì mẹ tưởng bé bị tiêu chảy nên đã cho bé uống nhiều thuốc cam.

Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

-Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh thứ hai đó là bé có dấu hiệu sốt,bú kém,chảy nước mũi,nôn chớ và khóc nhiều vì đau khi sờ nắn bụng.Đặc biệt một dấu hiệu quan trọng cần nhớ đó là phân bé rất chua hoặc tanh,hay són phân,đít bé màu đỏ và cứ lúc nào xì hơi lại ra một tí phân.

-Da bé nhăn và mắt bé hơi lõm cũng là một dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh phổ biến.Nếu phân bé có mùi chua,tanh và nhầy là bé bị rối loạn tiêu hóa

Vậy các mẹ cần làm gì để bé không bị tiêu chảy ?

Dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Các mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình,vì các mẹ ăn gì thì bé sẽ ăn cái đấy.Mẹ nên xây dựng một chế độ ăn phù hợp cho trẻ.

Đó là những dấu hiệu tiêu chảy ở trẻ sơ sinh điển hình,các mẹ nên nhớ kỹ và chăm sóc con mình thật tốt nhé.

 

Tags : rối loạn tiêu hóa

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày