3 cách chữa đau dạ dày hiệu quả từ thiên nhiên

Bạn mắc bệnh viêm loét dạ dày và đang lo lắng không biết chọn phương pháp chữa trị như thế nào. Xin mách bạn 3 cách chữa đau dạ dày hiệu quả từ thiên nhiên, dễ thực hiện mà không tốn thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Chữa loét dạ dày bằng nghệ

1. Chữa loét dạ dày bằng rau bắp cải:

                 3 cách chữa đau dạ dày hiệu quả từ thiên nhiên

Bắp cải là loại rau phổ biến ở nước ta, là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao vớ các thành phần như vitamin C,B1, B2, canxi, sắt. Ngoài ra trong bắp cải còn chứa nhiều vitamin U có tác dụng cao trong việc làm lành và tái tạo vết loét giúp chữa đau dạ dày hiệu quả.

Để chữa đau dạ dày hiệu quả với rau bắp cải bạn chỉ cần lấy một cái bắp cải tươi, tách từng lá đem rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó ép lấy nước. Uống ngay sau bữa ăn và có thể dùng thay nước uống hằng ngày. Sau khoảng 2 tháng bệnh sẽ không còn thấy các dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày nữa.

2. Chữa đau dạ dày hiệu quả với vỏ cam:3 cách chữa đau dạ dày hiệu quả từ thiên nhiên

 

Vỏ cam hay còn gọi là trần bì, chứa nhiều vitamin C và có công dụng chữa nhiều bệnh như ho, cảm lạnh,... nhưng ít ai biết được công dụng chữa đau dạ dày hiệu quả của vỏ cam.

Cách chữa đau dạ dày với vỏ cảm rất đơn giản. Chỉ cần cho 30g vỏ cam phơi khô và 1 thìa cà phê đường, cho vào ấm trà pha như trà uống bình thường. Sử dụng hằng ngày sẽ cho kết quả tốt.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau. Cho 6g gừng, 3g vỏ cam, 1 thìa cà phê đường vào cùng 2 chén nước đun cho đến khi còn lại khoảng 1 chén thì bắc ra, để nguội rồi uống.

3. Chữa đau dạ dày hiệu quả với cam thảo:

Là loại cây được sử dụng nhiều trong các loại trà thảo dược, cam thảo có tác dụng thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa nóng trong người và có khả năng làm lành vết loét giúp chữa đau dạ dày hiệu quả.

Hằng ngày , trước mỗi bữa ăn uống 1 cốc trà cam thảo để tạo một lớp màng bảo vệ dạ dày khỏi các chất acid trong dịch vị. Kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy kết quả rất tốt.

3 cách chữa đau dạ dày hiệu quả từ thiên nhiên

Tags : bệnh dạ dày

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày