Chữa dạ dày bằng chuối xanh - Mẹo nhỏ chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Không chỉ là một loại quả quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mà theo kinh nghiệm dân gian , chuối xanh còn là một vị thuốc chữa dạ dày rất hiệu quả. Mách bạn cách chữa dạ dày bằng chuối xanh hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà sau đây.

Có thể bạn quan tâm : Đau dạ dày nên ăn gì?

1. Công dụng chữa dạ dày bằng chuối xanh:

Trong chuối xanh có chứa nhiều tinh bột, là loại quả có vị chát, tính hàn, có tác dụng kích thích sự gia tăng lớp màng nhày trong dạ dày làm cân bằng giữa dịch vị và lớp màng nhày, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của dịch vị.

Ngoài ra, chuối xanh còn chứa rất nhiều acid amin, giàu vitamin và chất khoáng, rất tốt cho sức khỏe. Vì thế người bệnh nên chữa dạ dày bằng chuối xanh sẽ rất hiệu quả.

                Chữa dạ dày bằng chuối xanh mẹo nhỏ chữa dạ dày hiệu quả

2. Mẹo chữa dạ dày bằng chuối xanh hiệu quả:

Mật ong là một vị thuốc có tính chất kháng viêm rất tốt, khi kết hợp với chuối xanh sẽ có tác dụng chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, chuối tiêu xanh tước bỏ vỏ sau đó sắt lát đem phơi khô, tán thành bột mịn. Đem trộn bột này với mật ong, vo viên nhỏ bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng hằng ngày.

Với cách chữa dạ dày bằng chuối xanh này bạn nên kiên trì thực hiện trong thời gian dài để trị dứt điểm bệnh đau dạ dày cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát.

Chữa dạ dày bằng chuối xanh mẹo nhỏ chữa dạ dày hiệu quả

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày