Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị | Chuyên khoa nội tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa khiến cho bạn trở nên xanh xao, gầy gò và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Việc đưa ra một biện pháp chữa trị đúng đắn sẽ giúp cải thiện rất nhiều tình trạng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa

1. Thế nào là rối loạn tiêu hóa :

Rối loạn tiêu hóa là sự co thắt bất thường của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa gây ra sự thay đổi lớn về việc ăn uống và tiêu hóa của người bệnh. Người bệnh thường gầy đi trông thấy và không có cảm giác thèm ăn, tâm trạng chán nản, buồn bực.

Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa rất da dạng. Triệu chứng đầu tiên có thể nhận thấy là đầy bụng, đây là một trong những triệu chứng điển hình của rối loạn tiêu hóa, người bệnh khi ăn vào thức ăn không tiêu hóa được gây cảm giác óc ách trong bụng. Người bệnh còn gặp vấn đề trong việc đi đại tiện, táo bón hoặc kiết lị kéo dài.

Triệu chứng tiếp theo của rối loạn tiêu hóa có thể nhận thấy là đau bụng. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc đau quặn bụng, khiến bệnh nhân mệt mỏi người gầy rộc đi. Cảm giác chán ăn, ăn uống thất thường.

Rối loạn tiêu hóa là căn bệnh hay gặp, bệnh khiến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm sút nên điều trị rối loạn tiêu hóa là rất cần thiết.

                          Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

                                                      Rối loạn tiêu hóa là gì?

2. Cách điều trị rối loạn tiêu hóa:

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên kiểm tra chế độ ăn uống, khẩu phần ăn hàng ngày không nên quá nhiều chất đạm, chất béo nên bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả. Nên ăn thức ăn chứa nhiều tinh bột.

Để điều trị rối loạn tiêu hóa bạn có thể dùng men tiêu hóa, và kết hợp ăn sữa chua để cung cấp thêm những vi khuẩn có lợi.

Theo kinh nghiệm thì trà gừng rất có hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa. Dùng trà gừng uống hàng ngày cũng có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa.

                        Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

                                                         Cách điều trị rối loạn tiêu hóa

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh dạ dày